Món đậu phụ sốt nấm kim châm được xem là một món ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng lại cực kì tốt cho những người muốn giảm cân đấy nhé! Ăn vừa ngon lại mang công dụng giảm béo như vậy thì tại sao chúng ta không làm thử ngay nào.
Nguyên liệu
– 3 miếng đậu non
– 100g nấm kim châm
– 50g cà rốt
– 1muỗng cà phê bột ngô
– Rau mùi
– Hành, tỏi, nươc tương, hạt nêm
Cách làm:
- Hành tỏi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi, nấm kim châm sơ chế sạch, đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho hành tỏi phi thơm, sau đó cho cà rốt vào xào đều cho vừa chính.
- Tiếp theo là thêm một ít nước lạnh vào chảo , cho vào 2 muỗng nước tương, hạt nêm và nêm lại cho vừa miệng ăn.
- Hòa bột ngô với nước, cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi đều và hơi sền sệt.
- Thả đậu đã cắt miếng vuông vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Để nấu thêm khoảng 1 phút nữa và tắt bếp. Bật bếp trở lại, thả nấm kim châm vào nấu chín. Nấm kim châm không nên nấu kỹ bởi như vậy sẽ mất độ giòn đặc trưng của nấm.
- Cuối cùng là bày món ăn ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.
Mẹo nhỏ:Với các món sốt như đậu sốt cà chua, cá sốt cà,… khi tắt bếp bạn không nên cho ra đĩa luôn mà nên để om trên bếp chừng 5 phút. Làm như vậy món ăn sẽ ngấm sốt, và có hương vị đậm đà hơn.