4 cách diệt gọn mụn trán cho bạn tự tin tỏa sáng

Vùng trán là nơi tập trung bụi bẩn và mồ hôi,…sẽ khiến da dễ bị mụn ghé thăm nhiều nhất. Để tránh tình trạng này bạn cần nằm lòng những lưu ý nhỏ này nhé!

Mụn xuất hiện thường xuyên khiến cho chị em gặp rất nhiều phiền phức, không thể trang điểm vùng mụn vì sẽ khiến mụn xuất hiện dày đặt hơn, ngại tiếp xúc với nhiều người vì mụn quá nhiều,….Để diệt gọn mụn và giúp bạn tự tin hơn chỉ cần  nhớ những lưu ý sau đây.

  1. Cặp tóc gọn gàng

Tóc mái sẽ giúp gương mặt trở nên trẻ trung hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị mụn và cứ cương quyết để tóc mái thì chẳng mấy chốc mụn sẽ nổi tràn lan trên trán nhé! Tốt nhất là nên cặp tóc gọn gàng  để hạn chế mụn xuất hiện.

  1. Dùng giấy thấm dầu

Ai cũng biết vùng chữ T là nơi tiết dầu và mồ hôi nhiều nhất khuôn mặt. Vì vậy, sử dụng giấy thấm dầu sẽ giúp giảm bớt lượng dầu thừa trên mặt và hạn chế tối đa việc hình thành mụn.

Bên cạnh việc dùng giấy thấm dầu, thì sử dụng các loại phấn phủ, phấn bột cũng có thể ngăn ngừa việc tiết dầu, mồ hôi ở vùng trán. Tuy nhiên, phấn bột quá bí cộng thêm việc tóc mái che kín trán sẽ làm da bạn bị bí hơn, cho nên đây chỉ là một biện pháp chữa chay kịp thời chứ không được khuyến khích sử dụng thường xuyên.

  1. Tẩy tế bào chết

Không chỉ tẩy trang cho gương mặt là đủ, việc tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ giúp làn da được thông thoáng và sach hơn rất nhiều. Lượng tế bào chết quá nhiều trên da cộng thêm sự tích tụ mồi hôi và bụi bẩn sẽ là môi trường thuận lợi để mụn sinh sôi nảy nở. Nên lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết dịu nhẹ và có nguồn gốc từ thiên nhiên để làm đẹp an toàn bạn nhé!

  1. Không nặn mụn

Điều tiên quyết trong công cuộc trị mụn chắc chắn là không được dùng tay nặn mụn. Tay chúng ta là nơi tiếp xúc với rất nhiều thứ nên việc tay chứa nhiều vi khuẩn là điều tất nhiên và vì thế mà không được dùng tay để sờ lên vùng mụn, sẽ khiến mụn nặng hơn. Nếu bạn đang gặp thói quen này thì nên bỏ ngay nhé!

4 lưu ý nhỏ trên đây sẽ giúp bạn tránh được sự hỏi thăm của lũ mụn đáng ghét. Chúc các bạn có một làn da đẹp như ý muốn nhé!

Trả lời