4 lưu ý từ bác sĩ giúp chăm sóc da khỏe trong thời kì bức xạ UV tăng đỉnh điểm

Trong thời kì nắng đỉnh điểm và lượng bức xạ UV ở mức báo động thì những chỉ dẫn từ bác sĩ da liễu sẽ giúp chăm sóc da khỏe và đẹp hơn.

 

Nhiều ngày qua, thông tin bức xạ tia UV tại TPHCM ở mức cao báo động 10/12, có thể gây bỏng da sau 25 phút tiếp xúc với nắng. Tia UV gây ảnh hưởng đến tế bào giác mạc gây loạn thị giác, là nguyên nhân ung thư da. Vì thế, để hạn chế thấp mức độ ảnh hưởng này bác sĩ da liễu chỉ ra một số phương pháp phòng tránh như sau:

 

Hạn chế ra đường vào giờ nắng cực điểm

 

Hãy tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời để làn da được bảo vệ tốt nhất. Nếu như không có việc quan trọng cần làm thì tốt nhất nên hạn chế ra ngoài. Đặc biệt, trong thời điểm mức bức xạ cao nhất trong ngày là từ 10h sáng đến 16h chiều. Hãy ở trong nhà, văn phòng hay trường học trong khoảng thời gian trên, tránh xa cửa sổ hoặc phải kéo rèm khi trời nắng to.

 

Bắt buộc sử dụng kem chống nắng

 

Nếu là một người quan tâm đến làm đẹp và chăm sóc bảo vệ làn da thì bạn cần phải biết là nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, kể cả khi trời râm mát và tất nhiên với mức UV cao như thời điểm hiện tại thì nên thoa lại kem chống nắng sau 2 – 3h bôi.

Lựa chọn kem chống nắng cần thiết là chỉ số chống nắng phải đạt từ SPF 30 trở lên đến khoảng 50 và bôi trước 15 phút mỗi khi ra nắng.

Bạn có thể xem một số loại kem chống nắng gợi ý dưới đây: https://myphamhana.vn/cham-soc-da-mat/kem-chong-nang?fbclid=IwAR2Gq6j2gfkk1XqEd7PVGIrsJteJt9NaqRwInrOqiFTRnLVHYh0TVeLBwzQ

 

Trùm kín khi ra đường và đeo kính râm

 

Nếu phải bắt buộc ra  đường vào lúc thời tiết nắng nóng thì ngoaii bôi kem chống nắng bác sĩ khuyến cáo bạn nên mặc áo khoát, trùm kín cơ thể và đeo kính râm.

 

Gặp bác sĩ da liễu ngay khi cần

 

Trong trường hợp bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ liền nếu trên da có những biểu hiện như những đốm đỏ, mụn sưng, nốt rùi đang phát triển thì bạn cần đến thăm khám bác sĩ da liễu ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư da.

Thời tiết nóng bức, nắng kéo dài, ngoài những biện pháp phòng ngừa kể trên thì bạn cần phải giữ gìn sức khỏe bên trong bằng uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, bổ sung vitamin C,…

 

 

Trả lời