4 Sự thật về dùng kem chống nắng mà không phải ai cũng biết

Kem chống nắng vốn là vật dụng quen thuộc hằng ngày của chị em phụ nữ nhưng chắc hẳn nhiều người chưa biết đến những sự thật về kem chống nắng mà mình đang sử dụng.

Dưới đây là những sự thật về kem chống nắng mà chị em chúng ta nên biết khi sử dụng loại kem này thường xuyên.

  1. Kem chống nắng vật lý sẽ gây hại cho làn da

Người ta đồn rằng: Hợp chất Benzophenon (Ph2CO) là chất gây hại cho làn da và có khả năng gây ra ung thư. Điều đặc biệt là Benzophenon (Ph2CO) lại rất giống với Oxybenzone trong kem chống nắng vật lý. Vì thế mà nhiều người cho rằng sử dụng kem chống nắng vật lý khong an toàn cho da.

Sử dụng kem chống nắng vật lý sẽ an toàn cho làn da.

Sự thật là: Theo tiến sĩ Heidi A. Waldorf, trưởng khoa da liễu của bệnh viện The Mount Sinai tại New York chỉ ra rằng: Nếu dùng liên tục 6% lượng Oxybenzone trong suốt 277 năm thì hợp chất này mới có thể gây hại cho da của bạn”. Vậy nên sử dụng kem chống nắng vật lý sẽ an toàn cho da.

  1. SPF không thể làm giảm nguy cơ ung thư da

Người ta đồn rằng: Các loại kem chống nắng hoặc mỹ phẩm mặc dù có chứa chỉ số SPF cao nhưng vẫn không thể giúp con người chống lại sự ảnh hưởng của nắng, tia UV và tất nhiên sẽ không làm giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư da.

Sự thật là: Theo nhiều kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, chứng minh trên những những người sử dụng kem chống nắng liên tục trong 10 năm. Theo đó, họ chắc chắn rằng kem chống nắng không chỉ giúp chống lại hắc tố từ môi trường, tia UV mà còn giúp giảm nguy cơ gây ung thư xuống hơn 50%.

  1. Các thành phần thực vật cũng có khả năng chống lại tia UV

Người ta đồn rằng: Các loại dầu thực vật cũng có chỉ số SPF cao, trong đó, chỉ số SPF trong dầu hạt mâm xôi là 25, dầu hạt carrot là 35 hay dầu dừa là 4. Vì thế, kem chống nắng handmade (DIY) cũng có khả năng giúp bạn chống lại sự tấn công của tia UV, bảo vệ làn da khỏi tác nhân xấu.

Sử dụng kem chống nắng tự chế sẽ không đảm bảo rằng làn da được bảo vệ tốt nhất.

Sự thật là: Đến nay, vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào khẳng định rằng những thành phần nói trên sẽ giúp bảo vệ da tốt như kem chống nắng thông thường của các hãng mỹ phẩm danh tiếng.

  1. Chất Retinyl Palmitate trong kem chống nắng là chất gây ung thư

Người ta đồn rằng: Vào năm 2012, một viện nghiên cứu đã liệt Retinyl Palmitate vào danh sách các hóa chất gây hại cho sức khỏe con người và nó thậm chí còn có thể gây nên bệnh ung thư.

Sự thật là: Chuyên gia da liễu tại New York, ông Robert Anolik đã thí nghiệm nhiều lần và kết luận rằng Retinyl Palmitate chỉ là đơn giản là chất chứa Vitamin A, tương đối an toàn và lành tính, không hề có khả năng gây nên bệnh ung thư như nhiều người vẫn hay đồn đại.

Trên đây là 4 sự thật về kem chống nắng mà đến nay vẫn còn nhiều người lầm tưởng. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được những thắc mắc bấy lâu nay của chị em nhé!

Trả lời