5 biểu hiện cho thấy cơ thể thiếu Vitamin trầm trọng mà bạn cần phải biết!

Có 1 trong những dấu hiệu dưới đây bạn hãy quan tâm chăm sóc cho cơ thể mình lại nhé! Đó là những biểu hiện của cơ thể bạn đang thiếu chất trầm trọng và cần được bổ sung ngay nếu không muốn gặp các vấn đề ngoài ý muốn.

Vitamin là một thành phần quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể chúng ta. Thiếu vitamin, không những sức khỏe xuống cấp nhanh chóng mà còn làm nhan sắc tuột dốc không phanh nữa. Vì vây, nếu muốn cơ thể luôn duy trì ở trạng thái tốt nhất thì phải bổ sung ngay nếu gặp các biểu hiện sau đây:

Da nhợt nhạt bất thường

Da mặt nhợt nhạt, thiếu sức sống là dấu hiệu cơ thể đang thiếu hụt Vitamin B12.

Nếu gặp phải tình trạng da nhợt nhạt bất thường thì rất có thể đây chính là biểu hiện của việc thiếu hụt vitamin B12. Những dấu hiệu đi kèm với tình trạng da tái nhợt chính là gia tăng cảm giác chán nản và mệt mỏi. Lúc này, bạn nên thực hiện bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày là trứng và hải sản. Chẳng mai, tình trạng này vẫn tiếp diễn thì bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa nhé!

Tóc khô xơ và rối

Tóc khô, xơ, dễ gãy rụng là dấu hiệu của việc cơ thể thiếu hụt Vitamin B7.

Tình trạng tóc khô xơ, rối và dễ gãy rụng có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu vitamin B7. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do việc bạn đã sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh. Để hạn chế được tình trạng này bạn nên cung cấp các loại thực phẩm như: nấm, cá, rau, trái cây,…vào thực đơn ăn hằng ngày. Ngoài ra, nên hạn chế việc ăn kiêng trong giai đoạn này vì cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin trầm trọng sẽ kéo theo một số tác hại nguy hiểm khác.

Mắt sưng tấy

Thiếu I-ốt làm mắt bị sưng tấy như côn trùng cắn.

Nếu không phải do bạn ngủ quá nhiều hay do côn trùng cắn mà mắt vẫn bị sưng tấy thì đây chính là biểu hiện khi cơ thể đang thiếu i-ốt. Thiếu i-ốt ngoài việc khiến mắt sưng tấy mà còn gây ra một số bệnh ngoài ý muốn khác như bứu cổ,… Để bổ sung i-ố bạn nên tăng cường ăn các loại hải sản, rong biển, các sản phẩm từ sữa… để cung cấp i-ốt cho cơ thể tốt hơn.

Môi nhợt nhạt mất màu

Môi nhợt nhat, mất màu có thể là do cơ thể đang thiếu sắt.

Tình trạng sắc môi nhợt nhạt ngay cả khi bạn không mệt mỏi hay bị cảm lạnh có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu sắt nghiêm trọng. Việc thiếu sắt sẽ tạo áp lực động mạch thấp và làm màu môi nhạt hơn. Lúc này, bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, trứng vào bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với việc hạn chế ăn những thực phẩm chứa canxi cao.

Chảy máu ở nứu

Chảy máu ở nứu là biểu hiện rõ nhất khi cơ thể thiếu hụt Vitamin C trầm trọng.

Khi cơ thể thiếu hụt vitamin C thường có biểu hiện chảy máu ở chân răng hoặc nướu. Bên cạnh đó, chúng còn kèm theo tình trạng đau cơ và các vấn đề về răng khác. Khi đó, bạn hãy cân bằng lại thực đơn ăn uống và kiểm soát lượng vitamin C cung cấp cho cơ thể. Những loại trái cây có múi hoặc rau xanh sẽ là nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể bù đắp lại lượng đã mất. Nếu tình trạng trên vẫn kéo dài bạn hãy tìm đến bác sĩ để chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

Trả lời