Cách lựa chọn và sử dụng kem trị mụn đúng cách

Khi quyết định lựa chọn và sử dụng kem trị mụn bạn cần chú ý đến những vấn đề sau để có thể rút ngắn thời gian điều trị mụn.

lua-chon-va-su-dung-kem-tri-mun-2-768x548

Những điều cần lựa chọn và sử dụng kem trị mụn

Chú ý lựa chọn những dòng mỹ phẩm trị mụn có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên

Để có thể đảm bảo quá trình điều trị mụn nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn, bạn nên chú ý không chọn những dòng mỹ phẩm có chứa những thành phần hóa chất độc hại. Bởi, những sản phẩm này thường có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn nhanh chóng nhưng rất dễ gây ra tình trạng kích ứng da.

Thay vào đó,  bạn hãy cố gắng chọn những trị mụn có tác dụng hoàn toàn từ thiên nhiên, Vitamin A, C, E… hay những sản phẩm kem trị mụn được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên như: Hoa oải hương, nha đam, tinh dầu hoa cúc,… Những loại kem này còn đặc biệt phù hợp với làn da nhạy cảm và cả da khô.

admin-ajax-5

Thử độ thích ứng của da với dòng sản phẩm mà bạn chọn

Một trong những cách lựa chọn và sử dụng kem trị mụn tốt nhất là hãy thử kem ở những vùng da nhạy cảm như vùng da cổ tay,… để kiêm tra xem dòng sản phẩm này có thích hợp với làn da của bạn hay không? Nếu không kích ứng da, bạn hãy yên tâm sử dụng kem trị mụn.

Bạn nhớ thoa kem trị mụn trước khi trang điểm

Nếu cần thiết, bạn hãy thoa kem trị mụn một lớp thật mỏng, trước khi đánh phấn trang điểm lên da. Điều này còn có thể giúp bạn hạn chế được tình trạng phấn trang điểm có thể gây hại cho làn da của bạn.

Cố gắng dùng kem đúng liều lượng

Bạn nên hạn chế thoa kem trị mụn quá nhiều trong một lần và quá nhiều lần trong một ngày. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng phản tác dụng. Bởi, khi bạn thoa quá nhiều kem trị mụn, lỗ chân long sẽ bị bít tắc, mất đi độ thông thoáng và tình trạng mụn có thể ngày càng nghiêm trọng.

lựa chọn và sử dụng kem trị mụn

Bạn nên sử dụng kem trị mụn vào buổi tối

Để biết được bạn đang lựa chọn và sử dụng kem trị mụn đúng cách, bạn nên sử dụng kem trị mụn vào ban đêm – lúc này, làn da không chịu tác động của ánh nắng mặt trời cũng như không chịu tác động của bụi bẩn đeo bám trên da.

Ngưng dần tần suất sử dụng kem trị mụn

Bạn nên nhớ bất kỳ một loại sản phẩm làm đẹp nào cũng có hai mặt của nó. Và, kem trị mụn cũng thế. Khi những đốm mụn đã dần không còn, bạn hãy giảm tần xuất sử dụng lại. Bạn tuyệt đối không được ngưng đột ngột sẽ khiến mụn quay trở lại.

Trả lời