Chế độ ăn “thần thánh” giúp diệt gọn mụn trong 7 ngày

Mụn đeo bám mãi không buông, khiến bạn làm gì cũng thấy thiếu tự tin. Hãy áp dụng theo chế độ ăn này đảm bảo da láng mịn, giảm mụn hiệu quả chỉ trong 7 ngày đấy nhé!

Bạn lo lắng không biết vì sao da của mình rất dễ bị nổi mụn, ửng đỏ lên và đã tìm chữa nhiều cách vẫn chưa hết. Nếu như vậy bạn hãy kiểm tra lại chế độ ăn uống hằng ngày của mình nhé! Ngoài tác nhân như môi trường xung quanh thì thói quen ăn uống lại chính là nguyên nhân chính gây nên mụn.

Theo chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại New York bà Maria Bella cho rằng chính thói quen ăn uống hằng ngày đã khiến cho làn da dễ nổi mụn hơn. Và bà Maria Bella đã thiết kế thực đơn ăn uống trong  7 ngày dành rieng cho làn da mụn.

Hầu hết các nguyên liệu được dùng trong thực đơn 7 ngày này đều rất ít tinh bột và đường trong khi đó lại chứa nhiều vitamin C, khoáng chất có lợi cho da mụn.

Mặt khác, bà chuyên gia Bella cũng khuyên rằng chúng ta nên ăn những món ăn thanh đạm, hạn chế dầu mỡ, để giúp điều hòa lại lượng hormone dây mụn.

Thực đơn gợi ý cho làn da sạch mụn sau 7 ngày theo chuyên gia Maria Bella

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

Chủ Nhật

Đây là gợi ý các cách kết hợp những thực phẩm giúp thải độc da và hỗ trợ trị mụn. Bạn có thể biến hóa khẩu phần ăn này theo đúng khẩu vị của riêng mình nhé, nhưng hãy nhớ hạn chế sử dụng đường, tinh bột và sử dụng dầu thực vật thay vì dầu động vật nhé!

Trả lời