Có 5 mẹo này chị em cứ an tâm ăn uống thả ga mà không sợ son trôi đi mất

Thỏi son là một trong những vật bất li thân của các cô gái và một đôi môi quyến rũ không thể nào không tô một chút son. Thế nhưng chị em đã biết cách để giữ son lâu trôi hay chưa?

Dù bạn có đầu tư cho mình một thỏi son tốt đến mấy đi chăng nữa nhưng nếu không biết cách đánh và chăm sóc môi các bạn cũng sẽ không có được một lớp son như ý. Vì vậy, hãy áp dụng ngay những mẹo dưới đây để có thể giữ được màu son bền lâu trôi suốt cả ngày dài nhé!

Dùng phấn bột

Bạn có biết rằng phấn bột có khả năng giữ màu son lâu trôi rất tốt không? Trước khi thoa son, hãy dùng một chút kem nền để tán một lớp mỏng ngay trên môi. Tiếp đến đánh son bình thường rồi dùng 1 chiếc khăn giấy phủ lên môi và lấy cọ trang điểm quét nhẹ 1 lớp phấn bột mỏng. Lúc này những hạt phấn sẽ giúp màu son lâu trôi hơn bình thường gấp nhiều lần.

Dùng son dưỡng đúng cách

Son dưỡng môi là một trong những biện pháp chống khô môi được phái đẹp lựa chọn thường xuyên. Trước khi đánh son màu nên bôi một lớp son dưỡng 15 phút trước đó, để lớp son dưỡng khô rồi mới đánh tiếp lớp son màu lên nhé! Như vậy, môi vừa mềm mịn, màu son cũng giữ được lâu hơn.

Dùng khăn giấy giữ màu son

Mỗi lần ăn uống xong là y như rằng lớp son bay trôi đi hết. Để khắc phục tình trạng này thay vì sử dụng khăn lau miệng bạn hãy dùng giấy ăn thấm nhẹ để tránh màu bị xô lệch nhé!

Kẻ viền môi

Tuy kẻ viền môi khiến bạn trông “dừ” hơn nhưng việc làm này góp phần không nhỏ cho màu son bám chặt trên môi cả ngày. Việc này vừa làm son bám hơn, vừa định hình được khuôn môi tránh bị lem nhem nên các bạn đừng bỏ qua bước trang điểm này nhé.

Lưu ý: khi kẻ viền môi bạn nên chọn bút chì màu nude hoặc màu nhạt hơn màu son để không lộ đường chì kẻ.

Chọn son lì thay vì son nhiều dưỡng

Các thỏi son lì sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một lớp son lâu phai. Vì thế, hãy tránh xa các loại son bóng ra nhé! Thêm một chú ý nữa là nếu bạn dùng son lì thì hãy cố gắng dưỡng và tẩy da chết môi thường xuyên để tránh tình trạng môi khô, nứt nẻ.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các nàng nhé!

Trả lời