Giải pháp thu nhỏ lỗ chân lông và triệt tiêu bóng nhờn trên da

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến lỗ chân lông giãn nở và trên da bóng dầu, gây khó khăn khi trang điểm, kem bết dính, da khó chăm sóc và mụn thường xuyên kéo đến. Hãy thực hành những cách sao nếu muốn thu nhỏ lỗ chân lông và triệt tiêu làn da bóng dầu.

NGUYÊN NHÂN LỖ CHÂN LÔNG TO

 

 

Khi tuyến dầu của da hoạt động sinh ra các chất nhờn, các chất này sẽ di chuyển qua màng của các lỗ chân lông. Mỗi người, mỗi loại da sẽ có một lượng dầu nhất định. Đây là cơ chế bình thường của cơ thể và không làm cho lỗ chân long to hơn.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ khi cơ thể bạn tiết ra một lượng dầu quá nhiều cùng với lỗ chân lông của bạn bị một vật cản che lấp, chẳng hạn như cặn trang điểm, làm cho dầu thừa không thể thoát ra khỏi lỗ chân lông. Chính điều này làm cho lỗ chân lông của bạn trông to hơn.

Ngoài ra, còn có một số lí do tiêu biểu khác:

  • Di truyền: Nếu gia đình bạn có gen lỗ chân lông to thì bạn cũng không thể tránh được tình trạng này.
  • Tia UV: Tiếp xúc quá nhiều với tia UV khiến cấu trúc da bị phá hủy, lỗ chân lông theo đó cũng to lên.
  • Tuổi tác: Khi bạn càng lớn tuổi, da của bạn sẽ mất dần đi lượng collagen và elastin khiến da bị chảy xệ và ảnh hưởng đến kích thước lỗ chân lông.

GIẢI PHÁP THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG

 

Lỗ chân lông có chức năng đưa dầu lên bề mặt da. Lỗ chân lông càng to càng tạo hiệu ứng bóng dầu cho khuôn mặt của bạn. Chăm sóc da để thu nhỏ lỗ chân lông sẽ vô cùng cần thiết để bạn có làn da lỗ chân lông nhỏ và không dầu thừa.

 

1. Không rửa mặt quá nhiều 

 

Rửa mặt là quá trình làm sạch da cần thiết nhất trong chu trình dưỡng da cơ bản. Nhưng rửa mặt quá 2 lần trong ngày sẽ làm hại làn da của bạn. Khi đó, nước và sữa rữa mặt sẽ lấy đi lớp dầu giữ ẩm của da kích thích dầu tiết ra nhiều hơn vô tình khiến lỗ chân lông ngày càng to hơn.

 

2. Nhớ tẩy tế bào chết trên da

 

Nhiều người cho rằng cơ thể tự tẩy tế bào chết nên việc này không cần thiết. Tuy nhiên, với mức độ ô nhiễm và nhiệt độ cao trong mùa Hè, cơ chế tẩy tế bào chết tự nhiên là chưa đủ. Các tế bào chết có thể mắc kẹt trong lỗ chân lông làm dầu thừa bị giữ lại, cùng với các bụi bẩn, làn da bạn nổi mụn là chuyện sớm muộn. Tẩy tế bào chết 1-2 lần/ tuần sẽ làm lỗ chân lông bạn sạch sẽ, thông thoáng giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

 

3. Dưỡng ẩm cấp nước

 

Nếu bạn không bổ sung đủ độ ẩm, tự động da bạn sẽ phải tiết nhiều dầu hơn để cân bằng tỉ lệ dầu và nước và lỗ chân lông dễ dàng nở to ra. Hơn nữa, làn da dầu nhưng thiếu ẩm sẽ không thể mịn và căng, lỗ chân lông sẽ nhìn rõ hơn. Sử dụng kem dưỡng cấp ẩm, cấp nước phù hợp để cân bằng lượng dầu và lượng nước trên da.

 

4. Kết hợp sử dụng mặt nạ đất sét

 

Đắp mặt nạ đất sét 1-2 lần/tuần giúp lấy đi dầu dư thừa từ lỗ chân lông. Hạn chế dầu thừa làm giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng mặt nạ đất sét và tẩy tế bào chết vào cùng một ngày. Đặc trị quá nhiều có thể sẽ phản tác dụng.

 

5. Luôn luôn nhớ kem chống nắng

 

Dù da bạn không gặp vấn đề gì thì chống nắng cũng là bước không thể thiếu. Chống nắng giúp hạn chế sự phá hủy từ tia UV và môi trường đến da. Khi nền da thực sự khỏe cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu mức độ to lên của lỗ chân lông.

 

6. Sử dụng công nghệ thẩm mỹ

 

Hiện nay, công nghệ lăn kim được biết đến nhiều nhất để cải thiện các vấn đề về da. Lăn kim hiểu đơn giản là biện pháp trị liệu tạo ra những tổn thương vi điểm và dựa vào cơ chế tự làm lành của cơ thể để loại bỏ các tế bào cũ và sản sinh các tế bào mới. Bạn có thể đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để thực hiện thu nhỏ lỗ chân lông và căng mịn da.

 

Mỹ phẩm Hana

Trả lời