Học lỏm bí quyết trang điểm từ những bậc thầy P.1

Mọi người thường bảo nhau: Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết tự làm đẹp cho mình. Với những mẹo trang điểm được các bậc thầy chia sẻ để tự biến mình thành nàng công chúa xinh đẹp nhất.

Tẩy da chết ở môi

Để có thể sở hữu đôi môi căng mọng, bạn tuyệt đối không được bỏ qua giai đoạn tẩy da chết 3 lần trong tuần. Bạn có thể tận dụng bàn chảy đánh răng lông mềm để không làm tổn thương đôi môi.

tay-da-chet-o-moi
Nhớ tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên

Bạn cũng không cần thiết phải mua những sản phẩm tẩy tế bào chết đắc tiền, bạn có thể dùng dầu dừa với đường hay thoa một lớp dày lên môi, dùng bàn chảy nhẹ nhàng chà sát để làm bong tế bào chết, sau đó rửa sạch với nước. Như vậy, bạn đã có đôi môi mềm mại, sẵn sáng cho lớp son môi hoàn hảo đầy quyến rũ.

Đôi môi dày và có độ cong đúng chuẩn

Sau bước tẩy da chết thì việc tạo khối cho bờ môi là việc cực kỳ quan trọng để có thể sở hữu được bờ môi đều đặn. Nếu bạn không may mắn dở hữu được bờ môi căng mọng, quyến rũ… chiếc bút viền môi sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Tất cả những việc bạn phải làm là vẽ một đường viền môi giã chườm ra ngoài đường viền thật của môi. Sau đó, bạn có thể dùng son cùng màu với đường kẻ tán đều lên. Như vậy, bạn đã có thể sở hữu đôi môi căng mọng như ý.

Lưu ý: Bạn nên kẻ đường kẻ thật mỏng để đôi môi trông thật tự nhiên nhé.

Đôi môi với hiệu ứng 3D siêu thu hút

Sau khi đánh son, bạn đừng vội cho là xong nhé, bạn hãy dùng thêm một ít phấn mắt ánh bạc tán lên phần trung tâm của môi trên và môi dưới. Với cách này, đôi môi của bạn sẽ trở nên căng mọng hơn so với việc bạn chỉ sử dụng son môi.

Son môi lâu trôi

Để son môi không bị trôi trong thời gian dài, bạn hãy bỏ túi mẹo nhỏ này nhé. Sau khi sử dụng son, bạn hãy lấy chiếc khăn ăn che lên môi rồi phủ thêm một lớp phấn bên trên chiếc khăn ăn đó. Chính lớp phấn phủ này đóng vai trò như một chiếc khóa giúp màu son lì và giữ màu lâu trôi.

bi-quyet-giu-son-moi-lau-troi
Không khó để giữ cho ,ớp son môi không bị phai đâu các bạn nhé!

Che khuyết điểm

Một trong những sai lầm mà nhiều bạn gái thường hay gặp phải chính là việc đánh lớp phần nền quá dày với mong muốn che khuyết điểm. Bởi, phương pháp này thường không hiệu quả lại khiến cho lớp trang điểm của bạn trông thật mất tự nhiên.

Theo sự phân tích của giới chuyên gia, một trong những cách giúp bạn che đi những khuyến điểm hiệu quả là dùng một cây cọ đầu nhỏ chấm những chấm kem nhỏ lên chỗ cần che, dùng tay tán đều ra cả khuôn mặt. Như Thế, bạn đã có được lớp nền trang điểm hoàn hảo nhất.

Tạo khối đúng cách

Tạo khối là một trong những việc bạn cần làm để che đi những khuyết điểm trên gương mặt của mình. Vậy, bạn có biết làm thế nào để che giấu những khuyết điểm như hai cằm, hàm, mũi to và thấp,… Vì vậy, việc tạo khối đúng cách sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm trên gương mặt của mình.

Trả lời