Không chỉ là son đậm gây nhiễm độc chì, mà những vật dụng này cũng vẫn có thể hại cơ thế bạn

Bạn không chỉ có thể bị nhiễm độc chì từ son môi mà với những vật dụng tưởng chừng như đơn giản này cũng có thể khiến bạn bị nhiễm độc đấy nhé!

Mỹ phẩm vốn luôn được xem là vật bất li thân đối với các chị em phụ nữ, đặc biệt là son môi. Thế nhưng, sử dụng màu son quá đậm trong thời gian lâu dài có thể gây ngộ độc chì cho cơ thể, vì lượng chì trong son đậm nhiều hơn rất nhiều lần so với son môi thông thường.

Những loại son môi màu càng rực rỡ, càng lâu phai thường phải sử dụng chì oxit và có độ chì cao để giúp son có thể bám và ngấm màu lâu hơn trên môi.

Khi bạn sử dụng giấy báo để gói thức ăn, mực từ giấy sẽ thấm vào thức ăn, theo đường miệng đi vào hệ tiêu hóa, tích tụ và gây ngộ độc hệ thần kinh trung ương như: gan, máu, xương, thậm chí là cả hệ sinh sản của cả nam  và nữ.

Một điều bất ngờ nữa là các sản phẩm gốm sứ, bát đĩa,…càng nhiều hoa văn lại có hàm lượng chì càng cao ngất ngưỡng. Sở dĩ như vậy bởi vì việc sử dụng kim loại chì sẽ giúp dễ tạo màu hơn, làm cho bát đĩa có hoa văn trở nên đẹp mắt và long lanh hơn. Vì vậy, khi chúng ta sử dụng những loại bát đĩa chứa chì này, vô tình chì sẽ theo thức ăn đi vào cơ thể do quá trình thôi nhiễm vào thức ăn và gây ngộ độc cơ thể.

Để bảo vệ sức khỏe của chúng ta, tốt nhất là nên lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp, nên chú ý kỹ thành phần có trong sản phẩm sử dụng để tránh làm hại cơ thế mình nhé!

Trả lời