Kinh hoàng nỗi khổ mang tên: Sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Với chị em phụ nữ, mỹ phẩm được xem là một trong những công cụ làm đẹp thiết yếu mà bất kỳ ai cũng sử dụng. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng sử dụng mỹ phẩm sai cách dẫn đến những hậu quả vô cùng nặng nề.

su-dung-my-pham-sai-cach
Sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc thường gây ra những hậu quả rất nặng nề.

Vậy, đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Tâm lý chung của nhiều chị em khi sử dụng mỹ phẩm chính là mong muốn có làn da trắng và không còn mụn, nhiều chị em thường nghe lời bạn bè sử dụng những loại kem tự chế. Thời gian đầu sử dụng, da mặt sáng hẳn lên và mụn cũng dần biến mất. Nhưng chỉ sau đó vài ngày, da bắt đầu ngứa ngáy và cả gương mặt bắt đầu nổi sần, sưng lên, thậm chí có mưng mủ.

Theo nhận định của bác sỉ chuyên khoa da liễu, hầu hết chị em sử dụng những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đều bị viêm da do thành phần Corticoid – một loại dược chất chuyên trị dị ứng, trị viêm hiệu quả nhanh chóng nhưng lại để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm…. nếu sử dụng lâu dài.

su-dung-my-pham-sai-cach-1
Bạn sẽ không thể tưởng tượng được da mình sẽ bị hư da như thế nào khi sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Lạm dụng kem làm trắng da

Chị Nguyễn Thị H là một trong những nạn nhân của việc lạm dụng và sử dụng kem trắng da không theo một quy trình nào, ai chỉ gì thì dùng nấy. Chị chia sẻ: “Tôi được bạn bè giới thiệu sử dụng những dòng kem trắng da tự chế. Sau khi sử dụng: ban đầu cô thấy da trắng nhanh, nhưng chỉ sau vài ngày, da bắt đầu bị mụn, sưng tấy.

Tương tự như tình trạng của chị H, bạn Nguyễn T cũng lâm vào hoàn cảnh gọi “trời không thấu, đất không nghe”. Lúc đầu, T dùng kem nghệ để điều trị mụn nhưng không có tác dụng, T nhờ bạn bè mua giúp mình loại kem trị mụn mà theo lời quảng cáo và tư vấn của chị bán hàng thì đây là loại kem được nhập khẩu trực tiếp. T điên cuồng sử dụng nhưng thay vì da căng mịn và sạch mụn thì mụn xuất hiện ngày càng dày đặc.

su-dung-my-pham-sai-cach-2
Ửng đỏ là một trong những biểu hiện đầu tiên khi da bị kích ứng.

Dị ứng mỹ phẩm

Hấu hết chị em khi mua mỹ phẩm đều quan tâm đến những lời quảng cáo có cánh của nhân viên bán hàng, quan tâm đến thời gian sử dụng bao lâu thì có hiệu quả? Mọi người thường quên đi việc tìm hiểu những dưỡng chất có trong mỹ phẩm có thật sự thích hợp với da của mình hay không. Cũng chính điều này, mà nhiều người đã phải khổ sở thậm chí là hư da mặt do bị dị ứng mỹ phẩm.

Trước khi quyết định lựa chọn dòng mỹ phẩm nào, bạn cũng nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu của mỹ phẩm mà bạn quyết định sử dụng.

Trả lời