Những cô nàng một mí phải học ngay cách trang điểm này! Đôi mắt sẽ to tròn và long lanh bất ngờ đấy!

Những cô nàng sở hữu đôi mắt một mí nhỏ nhắn vẫn có thể tự tin và thu hút mọi ánh nhìn chỉ với cách trang điểm giúp đôi mắt trở nên to tròn, long lanh hơn sau.

Bạn cảm thấy e ngại khi phải sở hữu một đôi mắt một mí nhỏ xíu, kém thu hút? Cách trang điểm hiện tại của bạn không giúp cải thiện đôi mắt ấy và bạn cảm thấy hoàn toàn thất vọng? Hãy thử “biến hóa” đối mắt một mí trở nên to tròn hơn, long lanh hơn nhờ những cách trang điểm dưới đây!

nhung-co-nang-mot-mi-phai-hoc-theo-cach-trang-diem-nay-doi-mat-nhin-long-lanh-hon-3

Chăm sóc lông mày cẩn thận

Điểm yếu của đôi mắt một mí là không được nổi bật, khiến cho khuôn mặt trở nên kém sắc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chăm sóc đôi lông mày cho mắt một mí phù hợp thì nó lại là một lợi thế giúp bạn trở nên kiêu sa hơn, thu hút hơn. Hàng lông mày có độ dày vừa phải, gọn gàng sẽ khiến đôi mắt nổi bật hơn rất nhiều.

nhung-co-nang-mot-mi-phai-hoc-theo-cach-trang-diem-nay-doi-mat-nhin-long-lanh-hon-4
Chăm sóc cho đôi lông mày sẽ giúp đôi mắt trở nên nổi bật hơn

Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

Với đôi mắt một mí, đừng cố chọn những gam màu mắt quá đậm hoặc quá sặc sỡ. Bởi những màu này sẽ khiến đôi mắt trở nên sâu hơn và trông nhỏ hơn. Gam màu nhạt như màu pastel hoặc nude sẽ là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn sở hữu một đôi mắt nhỏ.

Bạn cũng có thể lựa chọn gam màu nhạt nhưng hài hòa với màu da và trang phục sẽ giúp đôi mắt trở nên tươi sáng và rạng rỡ hơn.

nhung-co-nang-mot-mi-phai-hoc-theo-cach-trang-diem-nay-doi-mat-nhin-long-lanh-hon-1

Chọn tông màu tối cho hốc mắt

Bên cạnh việc lựa chọn gam màu nhạt cho bầu mắt thì một chút màu tối nơi hốc mắt sẽ tạo nên điểm nhấn cho đôi mắt của những cô nàng một mí. Cách trang điểm này không chỉ tạo nên sự ấn tượng nơi người nhìn mà còn giúp mắt bạn trở nên rạng ngời và có chiều sâu hơn.

Bạn nên chọn một gam màu tối hợp tông với gam màu sáng (có thể là sự chuyển giao giữa hai màu, không nên chọn màu quá đối lập) và thoa một chút ở hốc mắt.

nhung-co-nang-mot-mi-phai-hoc-theo-cach-trang-diem-nay-doi-mat-nhin-long-lanh-hon-1

Lựa chọn kiểu kẻ mắt và màu kẻ mắt phù hợp

Để trang điểm cho những cô nàng mắt một mí thì không thể bỏ qua việc lựa chọn kiểu kẻ mắt và màu kẻ mắt phù hợp. Kẻ mắt kiểu mắt mèo sẽ là một sự lựa chọn cực kỳ hợp dành cho đôi mắt này. Với kiểu kẻ mắt này, bạn chỉ cần vẽ phần đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật một chút và hơi uống cong để tạo độ mềm mại cho đôi mắt.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chì kẻ mắt hay bút kẻ mắt màu đen hoặc nâu cho mí trên. Lưu ý, không nên kẻ mắt quá dày để tránh làm cho gương mặt trở nên dữ dằn và khiến mắt trông nhỏ hơn, hơn nữa sẽ rất dễ bị lem khi bạn chớp mắt.

Với viền mí dưới, bạn có thể sử dụng chì kẻ trắng hoặc bạc để tạo độ sâu và to cho đôi mắt. Tránh kẻ quá dày và đậm mà chỉ nên kẻ một đường thật mỏng để giúp đôi mắt trở nên tự nhiên hơn.

nhung-co-nang-mot-mi-phai-hoc-theo-cach-trang-diem-nay-doi-mat-nhin-long-lanh-hon-5
Kẻ mắt mèo sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho đôi mắt một mí

Chuốt mascara thật kỹ

Hàng mi chính là điểm nhấn rõ ràng nhất cho những đôi mắt một mí. Một đôi mi cong sẽ giúp mắt trở nên to tròn, long lanh hơn. Những chị em nào đã sở hữu hàng lông mày dài tự nhiên thì chỉ cần dùng dụng cụ bấm mi cho cong rồi chuốt mascara là đã có ngay một đôi lông mai cong, dài, quyến rũ.

Còn đối với những bạn có hàng mi thuộc dạng ngắn thì nên sử dụng máy bấm mi điện tử có thể điều chỉnh nhiệt độ hoặc dùng thuốc mi để tạo độ cong. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mi giả cho viền mắt và dưới để tạo cong mi.

Bạn có thể sử dụng một tờ giấy nhỏ làm lớp lót, đặt ngay dưới phần bầu mắt, phía trên mi để tránh làm lem ở phần bầu mắt. Đồng thời nên chuốt thật nhẹ nhàng để tránh làm mi bị vón cục.

Không nhất thiết phải sở hữu đôi mắt hai mí mới trở nên xinh đẹp rạng rỡ. Từ bây giờ, bạn đã có thể tự tin phát huy vẻ đẹp chỉ có ở đôi mắt một mí với những cách trang điểm trên. Hãy thử áp dụng và khiến nhiều người xuýt xoa với một đôi mắt một mí long lanh, đẹp hút hồn nhé!

Trả lời