Những điều bạn nên biết khi sử dụng kem chống nắng

Ai trong chúng ta cũng đều có một tuổi thơ rong chơi vào những buổi trưa hè nóng bức. Mặt cho trời nắng gắt hay mưa dầm… tuổi trẻ cứ vì thế mà đắm chìm. Và kết quả cho tuổi thơ đó, là ai cũng đều hưởng một làn da đen nhạm. Nhiều người nghĩ rằng, trẻ con mà, nên hãy để cho trẻ thỏa sức vui chơi, nắng sẽ làm trẻ săn chắc và khỏe mạnh . Tuy nhiên, đó là sai lầm của chúng ta. Khi cho con trẻ ngâm mình dưới cái nắng gắt. Nắng không phải chỉ khiến chúng ta đen, mà còn là nguy cơ giảm sự đàn hồi và trẻ hóa của da, da sẽ bị lão hóa. Nguy hiểm hơn là ung thư da. chính vì vậy, mà càng lớn tuổi chúng ta dễ dàng bị lão hóa da sớm.
Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy tập cho mình và những người xung quanh một thói quen chông nắng cho da tốt nhất. Dưới đây sẽ là những bạn cần biết khi bảo vệ da và chống nắng.

1 Tránh ra nắng vào những giờ cao điểm

Tia UV mạnh nhất và có hại nhất trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, vì vậy hãy ở yên trong nhà hoặc che chắn thật kỹ khi phải bước ra đường. Đừng ngại đầu tư cho các phụ kiện che nắng và đừng quên mang theo chúng. Có thể cất các phụ kiện che nắng ngay trong cốp xe cho tiện.

2 Bảo vệ tóc của bạn

Bảo vệ tốc khỏi nắng
Phơi nắng có thể làm xỉn màu tóc của bạn. Vì vậy, hãy chọn mua các sản phẩm xịt dưỡng tóc hoặc các loại serum, có thể giữ ẩm giúp tóc của bạn không bị khô xơ và bay màu dưới ánh nắng gay gắt. Và nếu không bảo vệ tóc, đồng nghĩa với việc bạn khiến nắng trực tiếp tiếp xúc với đầu. Nguy cơ say nắng và các bệnh lý về thần kinh rất cao.

3.Cập nhật phổ biến các kiến thức tác hại của nắng

Cập nhật các kiến thức tác hại của nắng
Nếu bạn là phụ huynh, hãy bảo vệ làn da của con bạn. Và cùng tập cho các con có những thói quen chống nắng mỗi khi ra đường. Đừng quên phổ cập kiến thức và nhắc nhở những người thân xung quanh về thói quen chống nắng để tự bảo vệ sức khỏe. Cũng đừng quên những thói quen chống nắng cho bản thân mình nhé

4.Tìm hiểu về kem chống nắng

Tìm hiểu về kem chống nắng
Bao nhiêu kem chống nắng là đủ? Sử dụng khoảng một chum rượu nhỏ kem chống nắng là đủ cho toàn bộ cơ thể của bạn (tương đương với hai muỗng canh). Thoa kem 30 phút trước khi ra đường, vì vậy hãy chờ đợi một chút trước khi ra khỏi nhà hoặc tranh thủ hoàn tất các việc cần làm.

5. Tìm những sản phẩm nổi tiếng nhiều người sử dụng hoặc có chữ “broad spectrum” trên nhãn chai

tìm hieru những sản phẩm chống nắng an toàn
Trong các loại kem chống nắng hot ngoài kia bạn nên sử dụng, hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng loại kem có khả năng chống nắng phổ rộng. Như Kem chống nắng Obagi Sun Shield Matte Broad Spectrum SPF 50 (click vào đây để xem thông tin chi tiết) Vì loại kem chống nắng này có sức bảo vệ – chống lại tia UVA và UVB tốt (tia UVA là loại có thể gây ra dấu hiệu lão hóa rõ rệt, trong khi tia UVB có thể làm đen da và cháy nắng, bỏng rát). Và kem chống nắng cần có độ SPF ít nhất là 30.

6. Thoa kem chống nắng mỗi ngày

Thoa kem chống nắng mỗi ngày
Bạn nghĩ rằng bạn có thể không cần kem chống nắng vào những ngày mưa (hoặc thậm chí có tuyết)? Đừng nghĩ thế vội. Các tia nắng mặt trời gây hại vẫn hoạt động, bất kể thời tiết nào. Thoa kem chống nắng phổ rộng trên các khu vực da tiếp xúc ánh nắng trực tiếp trước khi ra khỏi nhà theo chỉ dẫn, bất kể mưa hoặc nắng. Hãy nghĩ kem chống nắng như thói quen không thể thiếu trong các bước skincare của bạn.
7. Thoa kem liên tục nếu bạn hoạt động nhiều ngoài nắng
Thoa kem liên tục nếu bạn ở noài nắng
Kem chống nắng là một bước chăm sóc da quan trọng. Bạn nên bôi lại nó ít nhất hai giờ một lần hoặc ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi. Hãy chắc chắn luôn bỏ chai SPF của bạn vào giỏ rồi, hoặc mua nhiều chai để dùng ở những chỗ khác nhau (Nhà, Công ty, Lớp học,…) để bạn có thể thoa lại từ bất cứ đâu.

8.Dùng kem dưỡng ẩm hay kem lót nền có chứa chỉ số chống nắng SPF.

Dùng đưỡng đa hoặc kem lót nền có chỉ số SPF
Nếu bạn cần phải di chuyển liên tục và thời gian biểu bạn quá bận rộn, bạn có thể tối giãn số bước trong quy trình skincare. Bằng cách chọn mua kem dưỡng ẩm hoặc kem lót, kem nền có chứa sẵn độ SPF, như Phấn Nền Chống Nắng Heliocare Compact Fair SPF 50 (Click vào đây để xem thông tin chi tiết) Đây phải là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da buổi sáng của bạn, sau khi rửa mặt làm sạch da, làm săn chắc da, thoa serum, v.v.

9. Đầu tư cho phụ kiện chống nắng.

Đầu tư phụ kiện chống nắng
Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, hãy đeo các phụ kiện chống nắng. Như kính râm, khẩu trang, mũ rộng vành, áo khoác, áo quần tay dài và váy/ quần chống nắng. Để giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Đừng ngại đầu tư cho các phụ kiện che nắng và đừng quên mang theo chúng. Có thể cất giữ các phụ kiện che nắng ngay trong cốp xe cho tiện.

10. Kiểm tra da thường xuyên

Kiểm tra da Thường xuyên
Quan sát để kiểm tra cơ thể và làn da của bạn thường xuyên để biết trạng thái bình thường. Và nhận thấy bất kỳ thay đổi hoặc bất thường nào mới xuất hiện. Để có những theo dõi và chuẩn đoán ban đầu về các vấn đề về da của bản thân.

Trả lời