Những sai lầm trong phương pháp chống nắng

Dù là mặc quần áo che kín hay bôi kem chống nắng… cũng cần chống nắng đúng cách để bảo vệ làn da của bạn, tránh tối đa nguy cơ cháy nắng cũng như những bệnh về da khác.

Chúng ta đang bước vào mùa đông, tỉ lệ nắng gắt giảm thấp hơn so với mùa hè. Tuy nhiên, dù mùa đông hay mùa hè thì tia nắng vẫn chứ UV và các tia cực tím có hại cho da. Vì vậy, dù thế nào da của bạn cũng cần phải đuợc bảo vệ .

Sử dụng áo chống nắng tia cực tím mới bảo đảm hiệu quả chống nắng

sử dụng áo chống nắng

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn (Giảng viên Khoa Hóa, Trường Đại học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).Thực chất tia cực tím không khó chống như nhiều người đang nghĩ. Về nguyên tắc, bất cứ vật gì cản được ánh sáng đều có khả năng chống tia UV. Ánh nắng mặt trời dù mạnh đến đâu cũng không thể xuyên thấu vào da chúng ta nếu đã được bao bọc kín.

Nhiều người không hiểu, cứ thấy quảng cáo chống được tia cực tím lại nghĩ những áo khác không chống được. Sau đó bỏ hàng trăm nghìn, triệu đồng để mua áo là hoàn toàn sai lầm. Điều này thực sự không cần thiết.

Áo chống nắng màu tối mới đem lại hiệu quả chống nắng tốt nhất

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều chị em phụ nữ hay mắc phải. Thực tế, màu sáng sẽ ít hấp thụ nhiệt hơn màu tối nhưng lại ngăn tia UV kém hơn màu tối. Vì vậy bạn có nhiều cách để lựa chọn áo.

Nếu bạn đã bôi kem chống nắng rồi thì có thể mặc áo tối màu và sáng màu đều được. Còn nếu bạn thấy nóng nực khó chịu thì lựa chọn chất liệu satin. Vì chất liệu này sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng và mát mẻ hơn.

Sử dụng bất cứ loại kem chống nắng nào cũng giúp bảo vệ da hiệu quả dưới ánh nắng

sử dụng kem chống nắng sai cách

Chúng ta đều ý thức được rằng, việc bôi kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da, giảm nguy cơ tối đa từ những tia UV, tia cực tím gây hại da. Nhưng sẽ vô cùng sai lầm nếu bạn bôi kem chống nắng mà không có sự tìm hiểu, cứ thấy giới thiệu là kem chống nắng thì mua và bôi. Nhất là với những loại kem chống nắng trôi nổi ngoài thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Vì vậy , để sử dụng kem chống nắng và hiệu quả bạn cânf phải xác đinh được da mình là loại da gì. Có nhạy cảm và có kích ứng với thành phần nào không để khi lựa chọn sản phẩm sẽ không bị nhầm.

Không nên thoa kem chống nắng quá sớm hoặc quá trễ khi ra ngoài nắng. Tốt nhất nên thoa 15 phút truớc khi ra ngoài nắng để kem đat hiệu quả tốt nhất.

Trả lời