Sử dụng mỹ phẩm như thế nào mới đúng cách và mang hiệu quả nhất?

Sử dụng mỹ phẩm là nhu cầu của hàng ngàn chị em trong giới mộ điệu thế nhưng sử dụng như thế nào là đúng cách? Sử dụng như thế nào mới phát huy được tác dụng thực sự của mỹ phẩm?

Hãy tìm hiểu và xem bấy lâu nay mình đã sử dụng mỹ phẩm như thế nào nhé!

Kem dưỡng ẩm ban ngày

Đối với loại kem này không những mang đến công dụng dưỡng ẩm cho da mà còn đóng vai trò là một lớp áp giúp da chống lại sự xâm hại của ánh nắng.

Do đó, để sử dụng đúng cách bạn nên chấm đều kem lên 5 điểm lên mặt, trên cổ và vùng ngực. Lưu ý là không đánh vào vùng mắt. Tán đều kem ra toàn bộ khuôn mặt vùng cổ và vùng ngực, bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc này hơn nếu bạn bạn áp dụng trước khi mặc quần áo. Chờ 2 phút cho kem dưỡng ẩm hấp thụ rồi mới tới bước trang điểm nhé!

Kem dành riêng cho vùng mắt

Chấm đều kem lên phần bọng mắt, sau đó sử dụng ngón áp út tán đều kem từ phần gần chân tóc hướng về phía mũi và trên mí mắt từ góc trong ra ngoài. Thực hiện việc làm này một cách nhẹ nhàng, chuyển động sâu rộng cho đến khi kem hấp thụ hoàn toàn qua da.

Nên chú ý rằng, da mắt là vùng da mỏng nhất nên hạn chế dùng lực đối với vùng da này vì sẽ gây hại cho làn da nhạy cảm quanh mắt.

Kem trị liệu ban đêm

Rửa mặt sạch, thấm khô bằng khăn, sau đó bôi kem dưỡng ngay sau đó khi da còn ẩm. Các thành phần như các enzyme, chất chống oxy hóa, chống lão hóa, và retinoids xâm nhập sâu hơn khi da ở trong tình trạng ẩm. Nếu bạn đang ở trong tình trạng da nhạy cảm, đợi khuôn mặt của bạn khô hoàn toàn, sau đó đợi ít nhất 2 phút trước khi bôi kem dưỡng. Kem trị liệu ban đêm có xu hướng mạnh hơn kem dưỡng ẩm, vì vậy bạn chỉ cần một lượng nhỏ bằng hạt đậu là đủ nhưng phải chắc chắn rằng nó sẽ được trải đều trên toàn bộ khuôn mặt của bạn.

Kem dưỡng thể

Để kem dưỡng thể phát huy hết tác dụng, bạn nên bôi nó khi làn da còn ẩm, nghĩa là ngay sau khi bạn tắm. Lấy một lượng thích hợp bôi đều lên 6 điểm: 2 chân, 2 tay, mặt trước, mặt sau của thân mình và  sau đó dàn đều kem cho toàn bộ bề mặt da.

Những lưu ý này mong rằng sẽ giúp chị em biết cách sử dụng mỹ phẩm đúng cách và phát huy được công dụng tối đa.

Trả lời