4 sai lầm cần phải tránh sau khi lăn kim

Những sai lầm về chăm sóc da mặt sau khi lăn kim sẽ khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng và khó phục hồi. Hãy tìm hiểu đó là những sai lầm gì và đừng để mình vướng phải sai lầm nào nhé!

Sử dụng sữa rửa mặt sau khi lăn kim    

4 ngày đầu tiên sau khi lăn kim, làn da của bạn cực kì nhạy cảm, vì thế nếu bạn sử dụng nngay sữa rửa mặt sẽ khiến cho làn da bị tổn thương, bào mòn và đau rát.

Không tránh nắng

4-sai-lam-can-phai-tranh-sau-khi-lan-kim-3

Cũng chính vì làn da sau khi lăn kim rất mỏng manh (1-10 ngày) và rất dễ bị tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Không sử dụng kem chống nắng sẽ là con đường nhanh nhất “giết chết” làn da của chính mình. Thâm, sạm, nám da sẽ thay phiên nhau ngự trị trên da và khiến bạn vô cùng lo lắng, hoang mang nhé!

Trang điểm sau khi lăn kim

Có thể nói, khoảng thời gian sau khi lăn kim làn da rất yếu. Các bác sĩ khuyên rằng không nên sử dụng bất kì mỹ phẩm nào lên da, kể cả kem dưỡng. Vì lí do: Các loại mỹ phẩm dù có an toàn và lành tính đến đâu khi sử dụng vẫn khiến làn da chịu ảnh hưởng nặng nề, và dễ bị tổn thương do hóa chất.

Chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý

Phương pháp lăn kim tác động lên da với cơ chế tăng sinh collagen. Nếu bạn không có chế độ ăn uống hợp lý như lời bác sĩ khuyên thì sự tăng sinh collagen sẽ diễn ra chậm hơn, khiến da khó phục hồi ngay được.

Ngoài ra, nên hạn chế đồ cay nóng, các chất kích thích: rượu, bia để quá trình khôi phục da được diễn ra nhanh chóng.

 (*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Trả lời