5 điều mà phái đẹp cần lưu ý khi sử dụng Vitamin A/ Reinol để làm đẹp

Vitamin A là hợp chất được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm làm đẹp với nhiều công dụng: chống oxy hóa, trị mụn,…tuy nhiên khi sử dụng vitamin A phái đẹp cần phải lưu ý một số vấn đề sau.

Mặc dù được sử dụng khá rộng rãi trong các sản phẩm làm đẹp, vitamin A lại là một thành phần ít được thấy trên các nhãn hiệu và bao bì. Khi được sử dụng trên da, vitamin A có một tên khác là retinol. Vậy thực sự chị em đã biết cách sử dụng Vitamin A đúng cách để giúp làn da đẹp hơn chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vitamin A là gì?

Tuy đã được sản xuất ở dạng thuốc uống nhưng tác dụng dưỡng da của vitamin A được phát huy triệt để nhất khi ở dạng kem. Vitamin A được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau: vitamin A retinol, retinal và 4 loại carotenes.

Trong cơ thể con người, vitamin A có tác dụng thúc đẩy sự chuyển hóa tế bào và kích thích sự sản sinh collagen ở da.

Retinol còn là một chất chống oxy hóa mạnh với công dụng trị mụn, làm mờ vết chân chim và đồi mồi trên da. Có thể nói retinol là một sản phẩm yêu thích của các bác sĩ da liễu. Không ít các bác sĩ gọi retinol là “darling” (người yêu dấu) vì tính năng cải tạo da vượt trội.

5 điều mà phái đẹp cần lưu ý khi sử dụng Vitamin A

  • Hãy lưu ý đến hình thức bao bì của những sản phẩm chăm sóc da mặt có chứa retinol hoặc Vitamin A. Vitamin A là một chất chống oxy hóa nên sẽ bị vô hiệu hóa nếu bị tiếp xúc với không khí.
  • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không nên sử dụng retinol để chăm sóc da mặt, vì đây là loại hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và em bé.
  • Trước khi thoa kem retinol, hãy để da thật khô vì nước sẽ tạo phản ứng với retinol và làm cho hoạt tính của nó mạnh thêm, khiến làn da sẽ bị kích ứng mạnh.
  • Không nên dùng retinol với benzoyl peroxide – một hoạt chất trị mụn cực mạnh có trong sản phẩm đặc trị mụn như PanOxyl. Khi sử dụng hai chất này sẽ làm trung hòa và mất đi hoạt tính của Retinol.
  • Retinol là chất có tính chuyển hóa tế bào cao nên khi sử dụng retinol bạn khong nên sử dụng chung với các sản phẩm chăm sóc da hoặc các liệu pháp thẩm mỹ khác có chứa các hoạt chất lột da mạnh như glycolic acid và salicylic acid.

Trả lời