4 thói quen khiến da ngày càng đen mặc dù sử dụng kem chống nắng hằng ngày

Mặc dù bạn vẫn sử dụng kem chống nắng hằng ngày nhưng nếu mắc phải 4 thói quen dưới đây thì da vẫn sạm đen như thường. Hãy tìm hiểu và tránh nhé!

Bôi 1 lần dùng cho cả ngày

Bất cứ kem chống nắng nào khi bôi lên da đều có thời hạn sử dụng của nó. Thời gian trung bình để thoa lại kem chống nắng là sau 3-4 tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn phải vận động nhiều hoặc tiếp xúc với nước thì phải chú ý thoa đi thoa lại thường xuyên hơn. Đừng chỉ bôi kem chống nắng lúc buổi sáng rồi cả ngày hoạt động ngoài trời mà không thoa lại thì da vẫn bị sạm đen như thường và càng bị hư tổn theo thời gian đấy.

Chỉ khi nào ra nắng mới thoa kem

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm mà nhiều người vẫn hay mắc phải. Nhưng sự thật là dù ở trong nhà, trong văn phòng, ô tô, xe bus,…thì tia UV vẫn có thể len lõi qua cửa sổ và gây hại cho làn da. Do đó, 1 là bạn đóng hoặc tránh những nơi cửa sổ lúc trời đang nắng gắt, 2 là phải thoa kem chống nắng đầy đủ để giảm bớt tác hại của tia cực tím đến làn da.

Chỉ thoa cho mặt                     

Thói quen này hầu hết nhiều người đều mắc phải, nhắc đến thoa kem chống nắng là chỉ nghĩ đến thoa kem chống nắng cho mặt và bỏ qua các vị trí khác trên cơ thể. Và đây là một suy nghĩ cực kì sai lầm. Tia UV ảnh hưởng đến tất cả các vùng da trên cơ thể, không chỉ da mặt, mà bất cứ vùng da nào cũng có thể bị hư tổn thậm chí cả ung thư nếu bạn cứ vô tư ra nắng mà không thoa kem.

Vì vậy, ngay từ hôm nay đừng chỉ chăm chăm vào vùng da mặt thôi mà nhớ là thoa kem chống nắng cho cả cổ, tay và cả chân vì một làn da đẹp toàn diện bạn nhé!

Quá tin tưởng vào kem chống nắng

Mặc dù kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da bạn khỏi tác hại của các tia nắng mặt trời, nhưng đó chỉ là bảo vệ mang tính chất tương đối thôi. Không có một loại kem nào có khả năng chống nắng đến 100%, vì thế mà đừng tự tin rằng mình thoa kem rồi và có thể không cần che chắn gì thêm. Đặc biệt, trong tình hình thời tiết như hiện nay thì ngoài thoa kem cần đeo thêm kính râm, áo khoát, khẩu trang, nón rộng vành,… để bảo vệ làn da tốt nhất có thể.

Nếu đã biết được chính những nguyên nhân này làm da ngày càng sạm đen và xuống cấp mặc dù bạn vẫn thoa kem chống nắng hằng ngày thì hãy có biện pháp chăm sóc da đúng đắn hơn nhé!

Trả lời