5 kiểu ăn sáng khiến bạn tăng cân vù vù lại còn nguy hiểm cho sức khỏe

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày, giúp lấy tinh thần hoạt động và làm việc tốt hơn. Nhưng nếu ăn sáng với những món ăn dưới đây thì không những nguy hại cho sức khỏe lại khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng.

Chúng ta chắc chắn không còn xa lạ về vai trò của bữa sáng đối với sức khỏe mỗi người. Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết, giảm căng thẳng, điều chỉnh lượng đường huyết cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tuy nhiên, không phải ăn bất kì món gì vào buổi sáng đều là tốt. Có những món ăn sáng rất quen thuộc tưởng vô hại nhưng lại không hề có lợi đặc biệt là nếu bạn đang trong chế độ giảm cân.

Các loại xôi

Người Việt có thói quen ăn xôi vào buổi sáng, đây là một thực phẩm giàu năng lượng và no lâu. Trung bình trong một gói xôi sẽ chứa 600 calo, chưa kể đến lượng thực phẩm ăn kèm. Đối với những bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì tuyệt đối đừng lựa chọn xôi cho bữa sáng nhé!

Mỳ ăn liền

Mỳ ăn liền thường được lựa chọn cho bữa sáng do sự thuận tiện của nó. Tuy nhiên, đây là thực phẩm chứa hàm lượng chất béo rất cao, lại không có rau củ, không cung cấp vitamin và chất xơ cho cơ thể, đồng thời ăn nhiều mì ăn liền sẽ khiến cơ thể bị nóng và có thể gây táo bón. Hơn nữa, soup sử dụng trong gói mỳ lại chứa rất nhiều bột ngọt. Chúng có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và một số bệnh khác.

Đồ ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh như: hamburger, cánh gà rán, khoai tây chiên,… cũng khá được ưa chuộng vào bữa sáng vì sự tiện lợi. Mặc dù được chế biến hấp dẫn nhưng những bữa sáng kiểu này sẽ khiến cơ thể bạn tích tụ rất nhiều chất béo do các món ăn đều sử dụng dầu mỡ để chiên rán. Cho dù bạn có ăn kèm với các loại trái cây, súp, rau để cân bằng dinh dưỡng thì về lâu dài những món ăn này vẫn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn, và đừng hỏi vì sao tôi lại béo ra nhé!

Bánh ngọt

Thường xuyên ăn các loại đồ ăn ngọt vào buổi sáng sẽ khiến bạn phải đối mặt với những vấn đề vè tiêu hóa và chỉ số cân nặng. Các loại bánh mì tròn, bánh quế, bánh kem,… đều chứa lượng đường cao nhưng lại khiến bạn nhanh đói và muốn ăn thêm đồ ăn vặt trong cả buổi sáng. Vì vậy, khả năng kiểm soát được cân nặng trong tình thế này cũng hơi khó khăn hơn đấy.

Chỉ ăn trái cây, rau quả

Với mục đích giảm cân nhanh chóng, nhiều người chỉ ăn trái cây và uống nước ép cho bữa sáng. Đường trong trái cây có thể cung cấp năng lượng trực tiếp cho các cơ quan trong cơ thể nhưng nó không đủ năng lượng cho một buổi sáng, dẫn đến có xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa, lâu dài cơ thể sẽ tích tụ nhiều chất béo và thân hình bạn lại ngấn mỡ thôi. Tốt nhất, để có bữa sáng hoàn hảo là bạn nên kết hợp các loại trái cây với 1 món ăn nào đó chứa carbohydrate như bánh bao hoặc bánh mì đen.

Lời khuyên dành cho các bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì không nên ăn những loại thực phẩm nêu trên ngoài ra, để bảo đảm cho sức khỏe cơ thể chúng ta cũng đừng nên sử dụng quá nhiều những thực phẩm mang tính tiện lợi như thế này thường xuyên nhé!

Trả lời