7 mẹo vàng cô gái nào cũng nên biết để phân biệt mỹ phẩm thật – giả

Sử dụng mỹ phẩm hằng ngày nhưng nếu chị em vẫn chưa biết 7 mẹo phân biệt mỹ phẩm thật – giả dưới đây vẫn có thể mua nhầm hàng kém chất lượng đấy nhé!

  1. Chỉ mua mỹ phẩm ở những nơi có uy tín
Mỹ phẩm chính hãng sẽ không bao giờ có chuyện bán cả lô như thế này.

Đây được xem là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi muốn mua mỹ phẩm. Việc lựa chọn nơi bán hàng quyết định đến chất lượng của sản phẩm mà bạn muốn mua. Tốt nhất là bạn nên giữ tỉnh táo trước những lời quảng cáo và đặc biệt là không nên mua hàng qua mạng online vì không thể phân biệt được đâu là thật đâu là giả.

  1. Bao bì sản phẩm
Sự khác nhau ở vỏ ngoài của sản phẩm sẽ tố cáo nơi sản xuất của chúng.

Dù có làm giả tinh vi đến đâu thì bao bì của sản phẩm cũng rất khó bị làm giả, chưa kể đến việc các loại mỹ phẩm thường xuyên thay đổi mẫu mã nên chỉ cần một chút tinh ý là có thể nhận ra ngay thôi.

Để biết được đâu là thật – giả bạn nên chú ý bào độ sắc nét của chữ, bố cục sắp xếp cũng như màu sắc được in lên sản phẩm. Nếu đó là hàng thật, tất nhiên các thông số phải rõ ràng,  không nhòe, không mờ, màu sắc sẽ vô cùng tinh tế. Ngược lại, nếu đây là sản phẩm kém chất lượng sẽ có chữ bị nghiên, bố cục lộn xộn và màu sắc sẽ rất mờ nhạt so với sản phẩm thật.

  1. Kiểm tra mã vạch, số seri của nhà sản xuất
Mã vạch trên thân sản phẩm và trên vỏ thường sẽ trùng nhau, hàng fake thì không như vậy.

Nếu là hàng giả thì 2 – 3 số đầu trên mã vạch sẽ không khớp với nơi sản xuất hoặc khi check mã code sẽ gặp trường hợp thông tin một đằng, sản phẩm một nẻo. Trước khi mua bạn nên kiểm tra rõ nguồn sản phẩm của bên bán rồi đối chứng với số seri. Nếu khớp nhau thì tỉ lệ bạn đã mua được sản phẩm thật là 90% rồi nhé!

  1. Kiểm tra màu sắc bên trong sản phẩm
Hãy để ý màu sắc, mã màu sản phẩm để kiểm chứng chất lượng

Phấn má, phấn mắt, son môi của các hàng uy tín thường sẽ có các mã số quy định các màu khác nhau. Nên bạn có thể đối chiếu màu sắc và mã số trên web để tìm hiểu, nếu màu sắc khớp với thông tin trên website nhà cung cấp thì bạn có thể tạm thời yên tâm về sản phẩm của mình.

  1. Chú ý đến mùi và độ kết dính của sản phẩm
Những sản phẩm chính hãng sẽ có mùi dễ chịu và kết đồng nhất.

Đối với các sản phẩm như nước hoa, masscara hoặc son kem, son nước các bạn hãy tinh ý một chút khi ngửi mùi sản phẩm hoặc đặc điểm chất liệu sản phẩm. Các sản phẩm có mùi hắc nồng hoặc chất liệu lỏng, dính bết, vón cục thì bạn nên tránh xa ra nhé.

  1. Kiểm tra những sản phẩm phụ đi kèm
Những phụ kiện đi kèm trong sản phẩm xịn cũng rất được nhà sản xuất chau chuốt.

Những sản phẩm trang điểm thường có kèm theo cọ hoặc bông mút để hỗ trợ sử dụng. Chính nhờ những sản phẩm phụ này chungsta sẽ dễ biết được đây là hàng thật hay nhái. Nếu chúng có hình dáng và chất lượng không đúng với mô tả của nhà sản xuất thì chắc chắn bạn đã gặp phái hàng nhái rồi.

  1. Thử trực tiếp sản phẩm trước khi mua
Kết cấu sản phẩm real và fake cũng khác nhau rõ rệt.

Để mua được một sản phẩm chất lượng bạn nên chịu khó tìm mua ở những nơi uy tín và có mẫu thử để an tâm hơn về sản phẩm của mình sắp mua.

Hãy nhớ một điều rằng: phấn mắt và phấn má hồng chất lượng cao sẽ không lem nhem và nhanh trôi. Một thỏi son môi chính hãng luôn mượt mà và đồng đều khi bạn bôi lên môi. Mascara chính hãng không bao giờ bị rời rạc mà liên kết vững chắc khi chuốt lên mi.

Trả lời