Bí quyết để giữ vóc dáng như mơ khi ở tuổi trung niên, chị em nào cũng phải biết

Có những quý bà dù qua tuổi 50 có khi  đã ngấp nghé tuổi 60 nhưng vẫn giữ được thân hình săn chắc và khiến các cô gái trẻ phải ghen tỵ.

Khi già đi, lượng cơ trên cơ thể sẽ bị sụt giảm nhanh chóng. Bên cạnh đó, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn và nhu cầu calo thấp hơn thời trẻ. Một cơ thể bình thường ở tuổi 20 có thể tiếp cận 2000 calo mỗi ngày nhưng đến tuổi 50 con số này giảm xuống chỉ còn 1600.

Nhu cầu cung cấp calo ở người già thấp hơn người trẻ

Khi đến một độ tuổi nhất định lượng Estrogen sẽ suy giảm, đặc biệt là trong quá trình mãn kinh, khiến cho chất béo phân bố nhiều ở vùng bụng. Với những người có thời gian và tiền bạc họ có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia dinh dưỡng, những huấn luyện viên thể hình để giữ cho cơ thể luôn được săn chắc và thon gọn. Nhưng còn đối với những người phụ nữ bình thường thì sao, họ vẫn có thể có một thân hình như mong muốn nếu như chăm chỉ thực hiện thể dục và chế độ ăn khoa học hằng ngày.

Có những quý bà dù qua tuổi 50 đang ngấp nghé tuổi 60 nhưng vẫn khiến các cô gái trẻ 20 – 30 tuổi phải ghen tị vì thân hình quá đỗi săn chắc. Cùng xem bí quyết của họ là gì nhé!

1. Cindy Crawford, 51 tuổi

2. Halle Berry, 50 tuổi

3. Sharon Stone, 59 tuổi

4. Courteney Cox, 52 tuổi

5. Demi Moore, 54 tuổi

6. Liz Hurley, 51 tuổi

7. Elle MacPherson, 53 tuổi

8. Christie Brinkley, 63 tuổi

Trả lời