8 loại nước uống có hiệu quả chống say nắng tức thì

Với nhiệt độ tăng cao của mùa hè như thế này thì việc bị say nắng là điều thường thấy. 8 loại nước uống dưới đây sẽ giúp giải nhiệt mùa hè lại còn phòng và trị say nắng hiệu quả.

Cùng tham khảo một số loại nước uống có tác dụng giải nhiệt vằ điều trị say nắng hiệu quả.

Mùa hè nhiệt độ không khí rất cao nên những người thường xuyên làm việc dưới nắng nóng dễ bị say nắng (cảm nắng). Say nắng là dấu hiệu cuả tình trạng điều hòa thân nhiệt của con người bị chấn động, bị tấn công bởi  các tia nắng chiếu thẳng vào đầu. Các triệu chứng khi người bị say nắng là: Sốt cao hơn 40oC, khát, có thể lã mồ hôi, tinh thần uể oải lơ mơ, người mệt mỏi, tiểu tiện sẻn đỏ,…Thời điểm thường xảy tình trạng này là vào buổi xế chiều, lúc này do có nhiều tia hồng ngoại gây nóng bức.

Để ngăn ngừa cũng như điều trị tình trạng này bạn có thể sử dụng 1 trong 8 loại nước uống sau đây nhé!

– Nước ép dưa hấu cà chua:

Cà chua, dưa hấu, liều lượng tùy ý. Ép riêng từng thứ sau đó lấy nước trộn đều và uống. Loại nước này có thể dùng làm nước giải khát mùa hè hoặc khi cơ thể biếng ăn.

– Nước ép ngó sen hòa mật:

Ngó sen tươi 100 g, nước mía 50 g (50 ml). Ngó sen ép lấy nước, trộn với nước mía, chia uống 2 lần/ngày. Loại nước uống này dùng khi bị cảm cúm, trúng nắng hoặc khi cơ thể bị kích ứng, vật vã, sốt, khát nước.

– Cà chua ướp đường:

Cà chua 250 g, bóc vỏ, thái lát, rắc đường trắng để khoảng 30 phút, hoặc để tủ lạnh càng tốt. Dùng làm món ăn giải khát, giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả.

– Nước mía:

Mía tươi róc vỏ, chặt thành khúc ăn tùy ý, hoặc ép mía để uống. Dùng cho các trường hợp sốt khô họng, tiểu giắt.

– Đào chín:

Rửa sạch, gọt vỏ, ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần 1-3 quả. Dùng cho các trường hợp cảm nóng, cảm nắng, mất nước, khát nước cũng rất tốt. Hoặc có thể uống nước ép đào cũng là một cách để chữa say nắng hiệu quả đấy.

– Nước chanh:

Vắt lấy nước, thêm nước sôi khuấy đều, sau đó để nguội và uống, có thể thêm đường, muối tùy ý. Có tác dụng chống nắng, chống nóng, giải khát cho cơ thể nhanh chóng.

– Nước bạc hà:

Bạc hà 16 g. Bạc hà rửa sạch, cho ấm, đổ một lít nước sôi hãm, cho thêm đường đủ ngọt; cho uống. Dùng cho các trường hợp cảm mạo phong nhiệt sốt nóng.

– Canh đậu xanh:

Đậu xanh 100 g. Đậu đã xay, nhưng để nguyên cả vỏ, thêm nước nấu nhừ. Ăn loại canh này giúp chữa say nắng, say nóng rất nhanh.

Trên đây là 8 loại nước uống có tác dụng giải nhiệt, chống say nắng hiệu quả. Hãy thực hiện để ngăn ngừa say nắng có thể tấn công chúng ta nhé! Còn đối với những người đang bị say nắng thì cần phải uống ngay đúng không nào.

Chúc các chị em thực hiện thành công!

Trả lời