9 phương pháp chữa da cháy nắng rám nắng cực tốt

9 Phương pháp giúp da bạn dưỡng da cháy nắng và rám nắng cực tốt . Vì sao da bạn lại cháy nắng.

Mùa hè đi dã ngoại sẽ giúp ban thoải mái,nhưng làn da nếu tiếp xúc với ánh nắng và không được bảo vệ ,thì làn da sẽ dễ bị bỏng rát khi tiếp xúc với ánh nắng.

Sau đây là 9 phương pháp điều trị da bị cháy nắng mà bạn có thể thực hiện ở nhà.

Lòng trắng trứng gà

Tách lòng trắng trứng ra rồi sau đó dùng bông tẩy trang bôi trực tiếp lên da. Enzyme trong lòng trắng trứng làm dịu và khắc phục tổn hại ở chỗ da bị cháy nắng. Chờ khi lòng trắng khô thì cơn đau rát ở da bị cháy nắng cũng sẽ biến mất. Các bạn lưu ý là chọn mua trứng sạch, có nguồn gốc rõ ràng để đạt được hiểu quả tốt nhất.

 Dấm

Bạn có thể sử dụng khăn thấm dấm trắng hoặc dấm táo thoa nhẹ lên vùng da bị ảnh hưởng hoặc cho vào chai xịt xịt trực tiếp lên vùng da đó. Cách đơn giản hơn là bạn cho 2-4 chén dấm trắng vào nước và tắm.

 • Trà

Trà có chứa axit tannic có thể làm dịu làn da một cách hiệu quả và an toàn. Bạn có thể pha một bình trà thật đặc rồi để nguội. Dùng khăn thấm trà này và thoa lên da mặt hay phun lên cũng được. Bạn cũng có thể cho 4-6 túi trà vào nước và tắm.

 1. Yến mạch

Có 2 cách để bạn thực hiện, 1 là bạn cho 2 chén yến mạch trộn với nước mát và ngâm mình vào đó 30 phút, 2 là bạn trộn yến mạch với lòng trắng trứng gà rồi bôi trực tiếp lên vùng da bị ảnh hưởng bởi ánh nắng. Để cho hỗn hợp khô trước khi rửa mặt lại bằng nước mát.

 1. Bột ngô
Bột ngô chữa cháy nắng
Bột ngô sẽ chữa cháy nắng hiệu quả thế nào

Bạn có thể hòa 1/2 chén bột ngô với 1/2 chén bột nổi vào nước rồi ngâm mình vào trong nước 30 phút sẽ làm cho làn da đỡ bị bỏng rát. Cách khác là bạn cho bột ngô vào nước khuấy đều tạo thành hỗn hợp sền sệt và thoa lên da để đến khi khô hoặc là cho bột ngô vào nước khuấy đều rồi phun lên da. Cách đơn giản hơn là thoa bột ngô lên da tương tự phấn rôm sau khi đã tắm bằng nước mát.

 1. Sữa

Sữa có tác dụng rất hiệu quả đối với da bị cháy nắng vì thế bạn có thể dùng khăn thấm ít sữa rồi đắp lên da bị ảnh hưởng hay tắm trực tiếp bằng sữa luôn. Bôi trực tiếp sữa chua lên vùng da bị cháy nắng cũng là một biện pháp hiệu quả để điều trị vết cháy nắng.

 1. Mật ong

Với mật ong thì bạn hoàn toàn có thể thoa trực tiếp lên da hoặc là hòa với nước chanh theo tỉ lệ 8:2. Cách khác là bạn có thể trộn mật ong với sữa theo tỉ lệ 1:1 và bôi lên vùng da bị ảnh hưởng với cách này sẽ làm cho làn da hết đau rát và phục hồi rất nhanh.

 1. Cà chua
Chữa nắng bằng cà chua
Cà chua sẽ chữa cháy nắng thế nào

Trộn sữa với cà chua theo tỉ lệ 1:1 thì vùng da bị ảnh hưởng của bạn được phục hồi nhanh chóng. Hoặc bạn dùng cà chua để chà xát lên vùng da bị ảnh hưởng hay tắm bằng nước mát có hòa 2 chén nước ép cà chua

 1. Dưa chuột

Bỏ dưa chuột vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi trộn với sữa tươi sau đó đắp trực tiếp lên da thì vùng da cháy nắng sẽ được dịu đi và không còn đau rát nữa. Cách đơn giản nhất là bạn cắt lát rồi đắp lên vùng da bi tổn thương.

Vậy vì sao nên chọn chống nắng đường uống sẽ bảo vệ bạn hiệu quả dưới ánh nắng mạnh nhất.

Dùng viên uống chống nắng Sunsafe Rx da bạn được bảo vệ một cách toàn diện không tác dụng phụ, người mẫn cảm vẫn có thể dùng để tăng cường khỏe tặng chống lại khả năng oxy hóa để toàn bộ cơ thể, chất chống oxy hóa trong Sunsafe Rx ™ chỉ ra cụ thể bảo vệ hình ảnh cho da và mắt.

Cách dùng: Uống 1 viên/ngày, trước khi tiếp xúc với ánh nắng 30-60 phút

 

 

Trả lời