Điều trị da bằng tia laser nên hay không?

Laser là gì ??? Có nên điều trị da bằng tia laser

Bạn có nên dùng tia laser trị liệu thẩm mỹ không ,Hiện nay tia laser là phương pháp trị liệu kỹ thuật cao, đòi hỏi bác sĩ cần có chuyên môn và kiến thức sâu, giúp da trẻ hóa,cải thiện vết nám da, nhưng không phải là bạn làm dụng tia laser nhiều trong điều trị da được
Laser bạn có hiểu căn bản là chúng sẽ tạo 1 vết thương, để bắt đầu cải tạo da và gây tổn thương ở mức độ nhẹ

Điều trị da bằng laser
Laser là gì ??? Có nên điều trị da bằng tia laser không ? Công dụng và hiệu quả sau khi trị liệu laser như thế nào ,sẽ đảm bảo da cải thiện rõ rệt không ?

 

Laser có thể áp dụng điều trị da như :
 • Đốt nhữngg u nhỏ là như là mụn cóc, …. trong trường hợp này có khá giống như dùng dao phẫu thuật cắt
 • Điều trị laser trẻ hóa da : Bạn có thể áp dụng để giúp thay da bề mặt và làm săn da, áp dụng cho da lão hóa, nhiều nhăn và chảy xệ.
  Làm tái tạo da làm đầy sẹo lõm: Điều trị laser sẽ kích thích tái tạo da từ lớp đáy ,phần dưới của các mô sẹo,áp dụng bóc tách và miệng sẹo làm cho sẹo lõm đầy và co nhỏ.
 • Điều trị laser trị nám da : Laser sẽ giúp phá hủy các sắc tố bên ngoài tạo nên các đốm nâu và gây nám da. ngoài ra sẽ giúp da bạn trắng mịn màng ,giúp se khít và thu nhỏ lỗ chân lông.Có thể áp dụng  cho da nhờn lỗ nang lông to và da lão hóa.
  …..

   Nhược điểm của công nghệ điều trị da bằng tia laser này:

  Khi áp dụng công nghệ điều trị da bằng tia laser này trên bề mặt da, tình trạng phổ biến nhất bạn có thể thấy là : đỏ da, sưng phù và đau rát da: Tình trang này sẽ kéo da khoảng từ 3 đến 5 ngày tùy theo mức độ di laser nhiều hay ít

tri-nam-da-bang-tia-laser-co-hieu-qua-khong

 • Tình trạng da đen sam :Sau khi tình trạng đỏ da giảm đi, ban sẽ thấy da bạn trở nên sạm đen. Sau 1-3 tuần, lớp da đen sạm này bị bong thành nhiều lớp rồi lành.

ĐIỂM ĐÁNG LO NGẠI NHẤT LÀ  TĂNG SẮC TỐ DA SAU KHI LASER
Tăng sắc tố da sau viêm: Đây là trường hợp đáng lo ngại nhất mà Hana cần bạn lưu ý. Sau khi lớp da bong tróc, ma bạn không kĩ làn da non sẽ không được bảo vệ và hạn chế dẫn đến việc gia tăng sắc tố
Thời gian nghỉ dưỡng ở nhà mất 1-3 tuần tùy trường hợp: điều trị da bằng tia laser luôn gây phá hủy, bỏng, nói chung là vết thương da khá nặng cho đến nặng nên thường phải nghỉ ở nhà để dưỡng cho da lành.
Phương pháp này không phải làm điều trị một mà có thể phải nhiều lần, từ 4 lần hay nhiều hơn tùy theo mục đích điều trị.
Chăm sóc và bảo dưỡng cho làn da sau khi điều trị da bằng tia laser
Trước khi tróc lớp vảy dày của da bạn cần chăm sóc thật nhẹ nhàng, sạch sẽ, kỹ lưỡng cho làn da bị tổn thương. Bạn có thể sử dụng sản phẩm làm lành da mỗi ngày; Không được cạy những mày khô đóng trên mặt vết thương.
Sau khi tróc lớp vảy dày này, bạn cần chống nắng kỹ, ít nhất là 4 tuần sau khi điều trị. Kem chống nắng SPF được dùng đều mỗi ngày và nhất là khi đi ra ngoài; Không trang điểm hay dùng các sản phẩm có tính tẩy mạnh; Không dùng sản phẩm có chứa corticoid để làm giảm đỏ nhanh; Chế độ ăn uống cần đủ chất để da có thể lành tốt; Tiếp tục bảo vệ da kỹ chống tác hại môi trường sau khi da lành đẹp.

Ngoài ra, đối với da nám, không phải làn da bạn sử dụng điều trị laser là hiệu quả, còn phải tùy thuộc theo tình trang nám da. Hiện bạn có thể áp dụng viên uống trị nám kết hợp với kem trị nám vẫn có thể cải thiện tình trạng nám da từ 60% trở lên .Nếu bạn cần sự tư vấn kĩ hơn có thể follow FACEBOOK HANA hoặc gọi hotline 0937445669 để được chuyên viên và bác sĩ tư vấn và giúp cải thiện nám da hiệu quả

Trả lời