Cách điều trị da dầu đơn giản

Cách điều trị da dầu đơn giản nhất? Cùng Hana xem qua mẹo giúp bạn đánh bật nỗi lo về da dầu.

Các chị em ở khu vực nhiệt đới luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề về da, một trong số đó là chiếc mũi bóng dầu. Vùng mũi đổ dầu nhiều sẽ gây ra nhiều loại mụn như: mụn đầu đen, mụn mủ, mụn ẩn,…

Sau đây là một vài biện pháp khắc phục tình trạng khó chịu này!

  • Nguyên nhân

Khu vực tiết nhiều dầu nhất chỉnh là vùng phần chữ T trên khuôn mặt của bạn.Đối với chị em dưới 30 tuổi, các tuyến bả nhờn dưới da hoạt động rất mạnh. Cùng với thời tiết nắng nóng khi cơ thể bạn nạp cùng chế độ dinh dưỡng phải xử lý qua dầu, mỡ sẽ dẫn tới tình trạng đổ dầu.

Làm sạch đúng cách trong điều trị da dầu

Điều đầu tiên trong việc điều trị da dầu là bạn phải chú ý trong việc vệ sinh da đúng phương pháp. Rửa mặt quá nhanh hay quá kỹ cũng là nguyên nhân gây ra da đổ dầu.

Ngoài ra việc vệ sinh da mặt không đúng cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến chiếc mũi của bạn bóng loáng dầu. Dầu ở mũi cùng với bụi bẩn từ môi trường bên ngoài chính là nguyên nhân dẫn tới mụn.

Nếu bạn rửa mặt quá kỹ, lớp dầu tự nhiên trên da sẽ bị rữa trôi, khiến tuyến bã nhờn dưới da tăng cường hoạt động để cung cấp lại phần dầu bị mất đi và dẫn tới da dễ bị nhờn. Nhưng nếu bạn rửa mặt nhanh, lớp dầu dư thừa cùng bụi bẩn sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên tệ hơn.

Tuy nhiên đối với vùng da mũi tương đối dày nên bạn có thể sử dụng các biện pháp điều trị mạnh tay hơn so với những vùng da khác trên khuôn mặt.

Đầu tiên khi bạn bước vào nhà, chỉ trừ ban đêm là bạn có thể rửa mặt liền, còn nếu đang đi ngoài nắng, khi bước vào nhà ,bạn nên để da  làm quen lai với không khí trong nha, rồi mới tiến hành rửa mặt sạch .Da thông thoáng sẽ là điều kiện tiên quyết để phòng ngừa mũi bóng dầu. Bạn nên chọn những dòng sữa rửa mặt dịu nhẹ, không có dầu để làm sạch. Bạn nên nhớ là tẩy tế bào chết cho vùng mũi và toàn mặt 2 lần/tuần. Biện pháp này sẽ hạn chế mụn ẩn và mụn li ti do lỗ chân lông bị chất bẩn bịt kín.

 Chăm sóc da vùng mũi

Để điều trị da dầu hiệu quả thì bạn phải nói không với các loại kem dưỡng da chứa chất tẩy và kem dưỡng da chứa quá nhiều hydrat. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng dầu thiên nhiên để dưỡng da nhưng chỉ nên lưu lại trên da không quá 20 phút và ạn bphải làm sạch ngay bằng sữa rửa mặt. Việc thêm lượng dầu sạch cho làn da là rất có lợi bởi vì sẽ làm cho da có đầy đủ lượng dầu cần thiết và không phải sản xuất thêm dầu.

Các loại thực phẩm chứa acid nhẹ cũng có tác dụng giảm dầu trên da, một trong số đó là chanh. Nước cốt chanh được pha loãng rất hữu ích cho mũi bóng dầu.

Cách thức pha chế : Bạn pha loãng nước cốt chanh với nước theo tỉ lệ 1:10. Cho phần nước chanh này vào ngăn đá tủ lạnh để đông thành đá. Sau khi rửa sạch mặt, lấy loại đá này massage mũi hay đắp lên mũi tới khi đá tan hết và để như thế suốt đêm. Bạn cứ thực hiện biện pháp này mỗi ngày một lần nếu mũi của bạn bị bóng dầu quá nặng. Với các trường hợp nhẹ hơn thì một tuần 2-3 lần. Nếu bạn kiên trì thực hiện trong 2-4 tuần thì tình trạng da dầu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Chanh là loại trái có tác dụng thần kỳ trong điều trị da dầu

 Giấm táo cũng có thể giúp da bạn giảm tình trạng đổ dầu ở vùng mũi. Bạn thấm nước sạch vào một miếng bong, sau đó nhỏ vài giọt giấm táo vào rồi đắp lên khu vực chữ T khoảng 10-20 phút rồi rửa lại với nước.

Bạn có thể dùng gel kiểm soát chất nhờn để giúp làn da bạn it bóng nhờn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài
NEOSTRATA oil control gel

 

 

Trả lời