Các loại tế bào gốc và công dụng của chúng

Các loại tế bào gốc và công dụng của chúng

Các loại tế bào gốc và công dụng của chúng

Tế bào gốc là gì? công dụng các tế bào gốc

Tất cả chúng ta đều có tế bào gốc hoạt động bên trong. Ở mỗi cơ thể con người có hàng tỉ tỉ tế bào sống. Và những tế bào này hoạt động giúp duy trì sự sống cho chúng ta như tim đập, suy nghĩ của bộ não, thận lọc,… Những tế bào này gọi là Tế Bào Gốc. Chức năng đặc biệt của Tế bào gốc là tạo ra toàn bộ những tế bào khác trong cơ thế. Ngay bây giờ, bên trong tủy xương của bạn, các tế bào gốc đang bận rộn tạo ra 100.000 triệu tế bào máu mới mà bạn cần mỗi ngày!

Tế bào gốc là nhà cung cấp của tế bào mới – bổ sung nguồn dự trữ của các tế bào chuyên biệt đã được sử dụng hết hoặc bị hư hại. Khi tế bào gốc phân ra, nó có thể làm ra thêm tế bào mới, hoặc tạo ra thành những loại tế bào khác để duy trì sự sống cho con người.

Các loại tế bào gốc và công dụng của chúng
Các loại tế bào gốc và công dụng của chúng

Tất cả chúng ta đều có tế bào gốc hoạt động bên trong

Chúng ta cần tạo ra các tế bào mới mọi lúc, chỉ để giữ cho cơ thể hoạt động. Một số tế bào chuyên biệt, chẳng hạn như tế bào máu và cơ, không thể tự tạo bản sao thông qua phân chia tế bào. Thay vào đó chúng được bổ sung từ quần thể tế bào gốc. Tế bào gốc có khả năng tạo ra cả hai bản sao của chúng (tự đổi mới) và phân chia các loại tế bào chuyên biệt hơn (biệt hóa). Do đó, các tế bào gốc rất cần thiết cho việc duy trì các mô như máu, da và ruột trải qua quá trình thay đổi liên tục (thay thế tế bào) và cơ bắp. Chúng có thể được hình thành theo nhu cầu của cơ thể cũng rất dễ bị tổn thương.

Khi chúng ta bị thương hoặc bị bệnh, tế bào trong cơ thể của chúng ta cũng sẽ bị thương hoặc chết. Lúc đó, tế bào gốc bắt đầu hoạt động. Công việc của tế bào gốc là sửa chữa những tế bào bị thương và thay tế bào mới vào chỗ những tế bào chết. Đây cũng là cách tế bào gốc giữ cơ thể khỏe mạnh và chống thoái hóa không bình thường.

Điều gì khiến cho tế bào gốc trở nên hiệu quả đáng ngạc nhiên trong ngành thẩm mỹ?

Công nghệ tế bào gốc hiện được ưa chuộng và ứng dụng rất nhiều đối với điều trị các vấn đề về da. Phương pháp tế bào gốc được đánh giá là hiệu quả cao, ít phản ứng phụ, không bị đào thải, và duy trì được tác dụng đến 12 tháng. Đối với ngành thẩm mỹ da liễu, tế bào gốc có tác dụng để làm trẻ hóa da, tăng sinh collagen trong cải thiện các vết sẹo rỗ, nếp nhăn, giúp da tươi sáng hơn. Những sản phẩm tế bào gốc thường được thoa hoặc tiêm trực tiếp lên da.

Tế bào gốc khi đưa vào cơ thể có tác dụng chính là cung cấp các yếu tố tăng trưởng để kích thích quá trình tăng sinh collagen để tái tạo làn da mới, cải thiện các vấn đề về da như nếp nhăn, lão hóa, sẹo rỗ, ….

Các loại tế bào gốc và công dụng của chúng
Các loại tế bào gốc và công dụng của chúng

Hiệu quả điều trị của tế bào gốc mang lại:

 • Làm chậm quá trình lão hóa của da
 • Làm sáng da, da căng mịn, se khít lỗ chân long, giảm nhờn
 • Cải thiện sẹo lõm do mụn trứng cá để lại
 • Điều trị nám da, rối loạn phân bố sắc tố da
 • Điều trị mụn
 • Tăng đề kháng của da
 • Làm mờ các nếp nhăn, giúp da săn trẻ

Các loại tế bào gốc công dụng các tế bào gốc

Không phải tất cả các tế bào gốc đến từ một phôi. Trên thực tế, chúng ta có các tỉ tỉ các tế bào gốc bên trong cơ thể suốt cả cuộc đời. Hiện nay có 2 dạng tế bào gốc được sử dụng nhiều trong thẩm mỹ da đó chính là:

 1. Tế bào gốc tự thân: Là tế bào lấy từ cơ thể rồi cấy lại cho chính người đó
 2. Tế bào gốc và các chế phẩm từ tế bào gốc: Là những sản phẩm được sản xuất từ tế bào gốc
Tế Bào Gốc 17 – FDC AMPOULE F’RODA
Tế Bào Gốc 17 – FDC AMPOULE F’RODA

Các sản phẩm này thường ở 2 dạng:

 • Các dung dịch chứa các chất nuôi dưỡng tế bào, có thể thêm các chất được lấy ra từ thành phần của tế bào gốc, được bổ sung thêm các vitamin và các nguyên tố vi lượng. Các dung dịch này có tác dụng nuôi dưỡng làm khỏe mạnh các tế bào trong cơ thể, kích thích sự hoạt động các tế bào gốc dữ trữ tại các cơ quan làm cho các cơ quan trẻ lại và tươi mới.
 • Các dung dịch chứa tế bào gốc cung cấp trực tiếp tế bào gốc cho những cơ quan cần thiết, giúp chúng nhanh chóng phát triển thay thế bù đắp về khối lượng, hoặc gia tăng khối lượng tế bào gốc cần thiết vào để giải quyết sự thiếu hụt tại nơi đó như làm đầy sẹo rỗ, nâng ngực,…

Ở đây, chúng tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn về các loại tế bào gốc khác nhau trước khi so sánh tiến trình điều trị cho bệnh nhân và những thách thức hoặc hạn chế cần được giải quyết.

Để sản phẩm tế bào gốc phát huy tối đa hiệu quả bạn nên kết hợp chung với các phương pháp điều trị khác như lăn kim hoặc laser. Các phương pháp này sẽ tạo nên những liên kết siêu nhỏ để tế bào gốc thẩm thấu sâu vào da, thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo rỗ, trẻ hóa da… hiệu quả hơn rất nhiều. Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm tế bào gốc bày bán tràn lan, bạn nên lưu ý nguồn gốc xuất xứ và độ tin cậy của nơi bạn mua sản phẩm, tránh mua nhằm hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo đảm sức khỏe làn da.

Bạn nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám da liễu để được bác sĩ tư vấn chính xác những phương pháp kết hợp để mang lại hiệu quả cao trong điều trị các vấn đề về da của mình.

Trả lời