Lột mụn cám có tốt không? Có nên dùng keo lột mụn để lột mụn cám thường xuyên không?

Mụn cám xuất hiện trên gương mặt và đặc biệt là ngay vùng mũi khiến cho bạn cảm thấy làn da của mình không được mịn màng. Sử dụng keo lột mụn là cách mà bạn thường làm thế nhưng liệu phương pháp này có nên sử dụng thường xuyên hay không?

  1. Lột mụn cám có tốt không? Có nên lột mụn cám thường xuyên?

Lột mụn cám bằng các loại keo lột mụn được xem là giải pháp nhanh chóng giúp loại bỏ được những nốt mụn cám đáng ghét, bạn có thể thấy ngay hiệu quả sau khi sử dụng 1 lần. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên lột mụn cám bằng keo lột mụn đâu nhé! Phương pháp này tuy đơn giản, hiệu quả ngay nhưng đi kèm đó là những tai hại khôn lường.

  1. Các tác hại khi lột mụn cám thường xuyên:

  • Lột mụn cám làm lỗ chân lông to: Sau khi lột mụn da cần thời gian hồi phục, tái tạo và se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, khi bạn đã sử dụng phương pháp lột mụn này nhiều lần, da chưa kịp lành lại sẽ hình thành nên tình trạng lỗ chân lông to, vô cùng mất thẩm mỹ.
  • Làn da bị mẩn đỏ hoặc bị ngứa: Các bụi bẩn, bã nhờn được lấy ra khỏi lỗ chân lông và tế bào da bắt đầu dần phụ hồi nên tạo cảm giác ngứa. Còn hiện tượng đỏ ửng do phải chịu một tác động mạnh để kéo các nhân mụn ra ngoài.
  • Gây viêm da: Sau quá trình lột mụn, da bị mất cân bằng, tổn thương và yếu hơn trước chính vì thế mà lột mụn không đúng cách sẽ dễ gây viêm nhiễm, làm mụn nổi nhiều hơn hoặc nếu sử dụng hàng giả thì có thể dẫn đến tình trạng tổn thương da nghiêm trọng.

Thực tế, lột mụn cám chỉ là giải pháp tạm thời để điều trị mụn cám nhưng nó cũng đem lại nhiều rủi ro. Sử dụng lột mụn cám thường xuyên sẽ không thể loại bỏ dứt điểm mụn cám mà còn khiến cho da mặt bạn trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu như muốn thực hiện theo phương pháp “mì ăn liền” này nhé!

Chúc các bạn sớm lấy lại làn da đẹp cho mình!

 

Trả lời