Mặc áo ngực sai cỡ, bạn sẽ phải lãnh những hậu quả đáng sợ

Nếu bạn đang mặc sai kích cỡ áo ngực hãy dừng việc này lại ngay lập tức. Bạn có biết rằng, mặc áo ngực sai kích cỡ chính là tự đe dọa sức khỏe của chính mình.

  1. Phát ban da

Mặc chiếc áo ngực quá chật có thể gây phát ban, vấn đề thường gặp nằm ở phần dây đai. Nếu cứ để tình trạng này thường xuyên và kéo dài, da rất dễ bị nhiễm trùng.

  1. Ảnh hưởng đến tiêu hóa

Khi bạn mặc một chiếc áo rộng hay chật, ít nhiều cũng sẽ gây sức ép lên cơ thể của bạn, đặc biệt là phía cơ hoành bụng. Điều này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa rất nhiều.

  1. Ảnh hưởng đến dây thần kinh bạch huyết

Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học Bristol, mặc áo ngực sai kích cỡ, đặc biệt là quá chật sẽ tác động trực tiếp tới các dây thần kinh bạch huyết. Khi các mạch bạch huyết bị nén lại, nó không thể loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

  1. Nguy cơ ung thư vú

Mặc một chiếc áo ngực có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến ngực. Nếu điều này tiếp tục diễn ra trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

  1. Đau lưng và cổ mãn tính

Đau lưng và cổ là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mặc áo ngực sai kích cỡ. Áo ngực chật có thể gây áp lực lên vai và cổ, gây đau đớn ở vùng lưng, cổ và khung xương sườn.  Thường đối với những chị em có khuôn ngực lớn phải đối mặc với vấn đề này thường xuyên hơn là những chị em có khuôn ngực nhỏ.

  1. Khó thở

Khi bạn mặc một chiếc áo ngực không vừa, quá rộng hay quá chật nó đều sẽ gây sức ép lên xương và cơ bắp, khiến bạn khó thở. Nếu cảm thấy khó thở bạn nên kiểm tra kích cỡ áo ngực của mình và thay đổi liền nhé!

  1. Ảnh hưởng đến các mô tuyến vú

Mô tuyến vú sẽ bị ảnh hưởng khi bạn mặc áo ngực không vừa. Điều này gây sức ép lên mạn sườn và khiến chất độc không thể giải phóng ra ngoài mà tích tụ vào tuyến vú. Về lâu dài, nó có thể khiến chị em bị mắc ung thư vú.

Để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tốt nhất bạn nên kiểm tra size áo trước khi mua nhé!

Trả lời