Ngoài khả năng chống lão hóa trà trắng còn giúp chống UV và phục hồi làn da khỏe mạnh

Với hương vị ngọt dịu nhẹ cùng hàm lượng dưỡng chất cao, trà trắng ngoài công dụng giúp chống lão hóa mà còn hiệu quả trong việc phục hồi làn da khỏe mạnh, giảm tác hại của UV tới làn da, giảm cân và còn ngừa ung thư.

 

Trà trắng là gì?

Trà trắng có nguồn gốc từ lá và chồi của cây Camellia Sinensis. Sự khác biệt với các loại trà khác ở chỗ những chiếc lá trà non luôn được phủ lớp lông tơ trắng bên ngoài. Đây cũng là nguyên nhân vì sao loại trà này được đặt tên là trà trắng. Trà trắng không trải qua công đoạn lên men như trà đen, trà ô long hoặc vò, hấp như trà xanh. Vì vậy, trà trắng giữ lại được nhiều dưỡng chất hơn các loại trà khác.

Trong thành phần của trà trắng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm chất chống ô xy hóa, polyphenol, catechin, flavonoid và tannin – các loại chất này cũng có trong trà xanh. Bên cạnh đó, trà trắng còn một ưu điểm nổi bật hơn trà xanh và trà đen là chứa ít caffeine hơn.

 

CÔNG DỤNG CỦA TRÀ TRẮNG

1. Chống lão hóa


Polyphenol là thành phần có lợi cho quá trình chống ô xy hóa. Hợp chất này giúp cơ thể trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn các bệnh viêm mãn tính cũng như quá trình lão hóa da hiệu quả. Và may mắn thay, trà trắng là nguồn chứa polyphenol dồi dào không thua kém trà xanh và trà đen. Bên cạnh đó, trà trắng còn giúp làn da tránh khỏi tác hại của tia UV có trong ánh nắng mặt trời, phục hồi làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.

 

2. Giảm cân


Trà trắng có chứa EGCG – hợp chất có khả năng đốt cháy chất béo tương tự với trà xanh. Thành phần này cũng làm giảm thiểu các tế bào mỡ adipogenesis góp phần giúp giảm cân. Ngoài ra, còn làm tăng cường tốc độ trao đổi chất trong cơ thể lên đến 4-5%. Điều này tương đương với việc cơ thể đốt cháy thêm 70-100 calo mỗi ngày.

 

3. Ngăn ngừa ung thư

Sự tồn tại của polyphenol trong trà trắng giúp loại trà này có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo một số nghiên cứu, polyphenol có thể tiêu diệt mầm mống của hai loại tế bào ung thư phổi. Bên cạnh đó, trà trắng cũng có tác dụng ức chế sự đột biến tế bào hữu hiệu vì không trải qua quá trình chế biến nhiều như trà xanh.

 

4. Giảm nguy cơ bệnh tim và bệnh tiểu đường

 


Hàm lượng polyphenol dồi dào trong loại trà trắng này là yếu tố giúp cải thiện mức cholesterol xấu LDL, thúc đẩy lưu thông máu và ngăn chặn sự tắc nghẽn của các động mạch, tăng cường khả năng miễn dịch. Những yếu tố này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những người uống ba tách trà mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 21% so với những người không có thói quen uống trà.

-Mỹ phẩm Hana —

 

Trả lời