Những lời khuyên hữu ích khi sử dụng kem chống nắng

Bạn nên nhớ, sở hữu một lọ kem chống nắng tốt không có nghĩa là làn da của bạn đã được bảo vệ một cách tốt nhất. Bởi, điều quan trọng là bạn đã biết hữu ích khi sử dụng kem chống nắng đúng cách hay chưa?

admin-ajax

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng kem chống nắng an toàn và hiệu quả

Đừng cố tiết kiệm

Bạn đừng cố tiết kiệm kem chống nắng mà chỉ sử dụng thật ít để không phải bị hao phí. Bởi vì bạn sử dụng ít sẽ không thể tạo ra được lớp màn bảo  vệ tốt nhất cho làn da của mình dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Những hữu ích khi sử dụng kem chống nắng mang lại thì bạn đã thấy rỏ. Cho nên bạn nên xài lượng vừa phải, đủ để tạo 1 màn bảo vệ da của bạn. Còn nếu bạn sử dụng kem chống nắng hằng ngày, bạn hãy lựa chọn những loại kem có chỉ số SPF 30 là hợp lý nhất. Và, những loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn chỉ thích hợp đi biển.

Nhớ đọc kỹ sản phẩm

Bên cạnh việc cố gắng lựa chọn kem chống nắng tương thích với từng loại da, mục đích và ngân quỹ của mình. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng, đọc kỹ thành phần và cách sử dụng. Bạn cố gắng lựa chọn những sản phẩm chống nắng không gây mụn (non-comedogenic), không chứa dầu (oil-free), và ưu tiên cho những dòng kem chống nắng có ghi trên bao bì dòng chữ broad spectrum – có nghĩa là quang phổ rộng, vì dòng sản phẩm này thường bảo vệ làn da của bạn chống lại cả tia UVA – tác nhân gây ung thư, và tia UVB – gây cho làn da bị cháy nắng.

Sử dụng đúng thứ tự

admin-ajax-1

Bạn nên chú ý sử dụng đúng thứ tự của từng sản phẩm cũng rất quan trọng. Bởi, nếu không sử dụng đúng thứ tự, kem chống nắng sẽ không thể phát huy tác dụng mà nó còn khiến cho làn da của bạn dễ bắt nắng hơn.

Quan tâm đến từng centimet

Bạn tuyệt đối không được bỏ qua bất kỳ điểm nào trên da mà không bôi kem chống nắng. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng kem chống nắng ở vùng lưng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dùng kem chống nắng ở dạng xịt. Bạn cũng đừng ngần ngại khi mở lời nhờ bạn than của mình thoa hộ kem chống nắng cho vùng lưng nhé.

Thoa kem lại thường xuyên

hữu ích khi sử dụng kem chống nắng

Để có thể duy trì lớp màn chắn bảo vệ cho da, bạn nên thoa kem chống nắng ít nhất 2 tiếng 1 lần, nhất là khi đi bơi hay tham gia các hoạt động thể thao. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thoa một lớp kem mỏng chứ không thoa dày như lúc ban đầu.

Không nên ỷ lại vào kem chống nắng

Bạn cũng không nên quá ỷ lại vào kem chống nắng, bạn cũng có thể sử dụng thêm viên uống chống nắng và che chắn cho làn da thật kỹ trước khi ra ngoài nhé.

Trả lời