Thực trạng nám da ở phụ nữ Việt Nam

Nám da là một trong những căn bệnh về da khá phổ biến ở phụ nữ ở tuổi 30, thế nhưng hiện nay tình trạng này đang có dấu hiệu trẻ hóa ở chị em khi vừa bước sang ngưỡng 25.

thuc-trang-nam-da-o-phu-nu-viet-nam-2
Nám da là tình trạng thường gặp ở tất cả chị em phụ nữ, đặc biệt nhất là phụ nữ sau 30.

Ở Việt Nam, tình trạng nám da chiếm khoảng 60 – 70% và thường gặp ở chị em phụ nữ bước sau tuổi 30, phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh,…

Nám da là gì?

Nám da là một căn bệnh về da, thường biểu hiện bằng những dát tăng sắc tố màu nâu đen, nâu vàng, xanh xám,…có thể tụ lại thành mảng hoặc hình thành đơn lẻ tùy theo mức độ. Nám da thường gặp nhất là ở gò má, cằm, trán,…

Đối tượng bị nám da

thuc-trang-nam-da-o-phu-nu-viet-nam-3
Nám da có thể xuất hiện ở mọi đối tượng.

Tất cả mọi người đều có thể bị nám da, nhưng xuất hiện ở phụ nữ nhiêu hơn đàn ông. Tuy nhiên, những người có làn da ngăm đen thường ít bị nám hơn những người có làn da trắng sáng. Đối tượng bị nám rất đa dạng và có thể kể đến là:

Phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, phụ nữ sau tuổi 30, sau sinh con,…đặc biệt là phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh với sự xáo trộn của nội tiết tố dẫn đến nám xuất hiện nhiều hơn.

thuc-trang-nam-da-o-phu-nu-viet-nam-4

Theo thống kê, hiện nay số lượng người sau tuổi 30 bị nám da là khoảng 70% và có dấu hiệu ngày càng tăng dần.

Nám da là  một trong những nổi ám ảnh lớn của chị em

Nám da hoành hành trên mặt của chị em phụ nữ làm mất đi sự tự tin hằng ngày và khiến cho nhan sắc của chị em xuống cấp nhanh chóng. Vì thế mà, người bị nám luôn tìm mọi cách để diệt gọn nám càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên không phải ai bị nám cũng hiểu rõ bản chất của nám da để có thể tìm cho mình những phương pháp trị nám an toàn và mang lại hiệu quả thực sự.

Điều trị nám da như thế nào là đúng và mang lại hiệu quả cao nhất?

Sắc tố melanin dư thừa chính là yếu tố tạo nên những mảng nám đậm màu và khó chữa. Hắc tố này được hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để có thể loại bỏ được chúng thì trước hết chúng ta phải giải quyết được những nguyên nhân dẫn đến nám da: hạn chế tiếp xúc với nắng, bôi kem chống nắng thường xuyên, đắp mặt nạ từ thiên nhiên cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chú trọng các loại vitamin cần thiết đối với quá trình điều trị nám như: A, E, C,…Ngoài ra, nếu bạn đang gặp tình trạng nám da và đã sử dụng các biện pháp kể trên nhưng nám vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm mà còn trở nặng thì nên đến và nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ trị nám chuyên khoa để nhận được sự tư vấn điều trị hợp lí và an toàn nhất.

 

Trả lời