Tiêu Chí Lựa Chọn Kem Hỗ Trợ Trị Nám Bạn Cần Lưu Ý

Bị nám là điều không phải ai cũng mong muốn. Nhưng khổ sổ hơn nếu lựa chọn nhầm sản phẩm trị nám không chất lượng khiến nám càng nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, để lựa chọn được sản phẩm kem trị nám tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Trong khi nám da lại là một căn bệnh khó chữa, nếu sử dụng kem trị nám không đảm bảo sẽ khiến tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn.
Tiêu chí lựa chọn kem trị nám tốt nhất dưới đây được đưa ra từ các bác sĩ sẽ giúp bạn có cách lựa chọn sản phẩm trị nám tốt nhất.

Cách chọn kem trị nám cần dựa vào loại da và tình trạng da

Cách chọn kem trị nám cần dựa vào loại da và tình trạng da

Để có thể lựa chọn được kem phù hợp thì bạn cần phải hiểu được da mình là da gì,và tình trạng nám như thế nào.

Chính vì,không phải loại kem trị nám hay sản phẩm trị nám nào cũng phù hợp với mọi loại da. Vì từng loại da có những cơ chế khác nhau. Vì vậy mà có những loại kem trị nám chỉ sản xuất dành riêng cho từng loại da nhất định.

Để mua được đúng sản phẩm phù hợp cho da thì bạn cần xác định được da mình là da dầu, da khô, da hỗn hợp hay da thường.

Hơn nữa, để chọn được kem trị nám tốt nhất, bạn cần xác định được mức độ nặng nhẹ của nám da. Tình trạng nám ở mức nào thì sẽ có sản phẩm trị nám phù hợp nhất cho từng tình trạng và giai đoạn nám như vậy.

Một lưu ý đặc biệt nữa trong các tiêu chí lựa chọn kem trị nám tốt nhất được các bác sĩ đưa ra, đó là bạn phải phân biệt được chính xác đó là nám hay tàn nhang, hay bạn có đang bị cùng lúc nám và tàn nhang hay không. Điều này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm điều trị tốt nhất, tránh điều trị sai cách khiến tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn.

Tiêu chí lựa chọn kem trị nám tốt nhất là hãy tìm kiếm nhà sản xuất danh tiếng

Tiêu chí lựa chọn kem trị nám tốt nhất là hãy tìm kiếm nhà sản xuất danh tiếng

Thương hiệu của một sản phẩm vô cùng quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Điều này cũng không bị các bác sĩ bỏ sót khi nói về các tiêu chí lựa chọn sản phẩm kem trị nám tốt nhất.

Một nhà sản xuất có tiếng tăm, đồng nghĩa sẽ có những sản phẩm chất lượng cao. Điều đó là chắc chắn. Trong sản phẩm kem trị nám cũng vậy, để lựa chọn được sản phẩm trị nám tốt nhất, chất lượng nhất, đảm bảo an toàn nhất, giá cả hợp lý nhất, hãy chọn những thương hiệu nổi tiếng, có uy tín và được nhiều người biết đến.

Các thương hiệu mỹ phẩm trị nám nổi tiếng nhất hiện nay thường thuộc về các sản phẩm kem đặc trị nám tàn nhang của Nhật, kem trị nám Hàn Quốc. Kem trị nám hàng Việt Nam gần đây cũng có một số thương hiệu khá nổi tiếng được nhiều người biết đến như kem trị nám Sắc Ngọc Khang, kem trị nám Hồng Nhất Nhất, kem trị nám Nét Mi…

Cách chọn kem trị nám tốt nhất cần dựa vào thành phần sản phẩm

Thành phần của một sản phẩm rất quan trọng, hơn nữa khi đó lại là một sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Kem trị nám tốt là khi thành phần có công dụng trị được nám hiệu quả, dưỡng da, đồng thời không chứa các thành phần gây hại cho da.

Hơn nữa, mỗi loại mỹ phẩm trị nám sẽ có thành phần khác nhau, đưa đến những cách thức trị liệu nám khác nhau. Dựa vào bảng thành phần sản phẩm, kết hợp với tiêu chí lựa chọn kem trị nám thứ nhất ( xác định loại da và tình trạng da), bạn sẽ dễ dàng hơn để chọn được sản phẩm trị nám tốt nhất cho mình.

Một số tiêu chí trong thành phần để chọn được kem trị nám tốt nhất:

Thành phần kem trị nám không chứa chất gây dị ứng
Nhiều người thường chú tâm mỗi hiệu quả loại bỏ nám của sản phẩm, mà quên kiểm tra xem thành phần của sản phẩm trị nám đó có gây dị ứng cho da của mình hay không. Vì nhiều sản phẩm kem trị nám tàn nhang hiện nay chứa các thành phần hóa học sẽ dễ dàng gây dị ứng, tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.
Các tác dụng phụ và mẫn cảm với thành phần của mỹ phẩm trị nám sẽ khiến việc điều trị nám càng khó khăn hơn. Không những thế, tình trạng nám lại càng diễn biến phức tạp hơn khiến làn da của bạn trở nên thật sự tồi tệ.

Một lời khuyên rất hay của bác sĩ trong tiêu chí lựa chọn kem trị nám tốt nhất, không chứa các thành phần gây dị ứng cho làn da của bạn. Đó là bạn cần ghi nhớ được ít nhất là 1 thành phần hóa học trong các sản phẩm trị nám từng gây dị ứng cho làn da của bạn.
Sau đó tốt nhất nên ghi lại và dùng đối chiếu khi mua kem trị nám mới, nếu trong sản phẩm mỹ phẩm trị nám bạn định mua có chứa thành phần gây dị ứng thì không mua.

Trả lời