Nỗi lòng dân công sở “cứ nữa chiều là buồn ngủ”, hãy làm theo 6 cách này ngay nhé!

Cơn buồn ngủ đối với dân văn phòng như một “cơn ác mộng dài” mà dài nào cũng gặp phải. Với những mẹo nhỏ dưới đây tin rằng, cơn buồn ngủ sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa.

  1. Đứng dậy và đi lại

Ai cũng trải qua ít nhất vài lần buồn ngủ tại nơi làm việc, đặc biệt là vào lúc đầu giờ trưa. Thay vì ngồi một chỗ, bạn nên ra khỏi ghế và bắt đầu đi bộ xung quanh chỗ làm việc của mình để cơ thể được vận động và tỉnh táo hơn. Có thể đi lại trong khoảng 5-10 phút để trở lại làm việc tốt hơn.

  1. Thở sâu

Khi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ, bạn hãy ngồi thẳng lưng và cố gắng lấy hơi hít thở thật sâu từ trong ra ngoài. Thở sâu giúp làm tăng lượng tuần hoàn máu, giảm huyết áp, điều hòa lại nhịp tim đặc biệt nhất là lấy lại hứng khởi, tinh thần làm việc nhanh chóng.

  1. Massage

Nếu bạn đang cảm thấy buồn ngủ vào giữa buổi chiều thì bạn nên thử một vài động tác massage. Massage nhẹ quanh da đầu, trán, mắt và mặt khoảng 2-3 phút cơn buồn ngủ sẽ nhanh chóng tan biến ngay.

  1. Tập thể dục khi còn ngồi trên ghế

Những bài tập thể dục như thế này sẽ khiến bạ cảm thấy tập trung hơn. Bạn chỉ cần ngồi trên ghế, đưa 2 cánh tay qua đầu và hít thở sâu, sau đó đưa cánh tay chạm vào sàn. Động tác này vừa là cách thư giãn cho cổ và vai vừa đánh tan cơn buồn ngủ hiệu quả.

  1. Bài tập cho cổ

Đây cũng là một trong những bài tập đơn giản nhưng lại có công dụng xóa tan cơn buồn ngủ hiệu quả. Bạn hãy ngồi thẳng và đặt 2 tay ra sau đầu, đẩy tay từ phải sang trái và đổi bên thực hiện ngược lại. Động tác này nên duy trì ở mức 5 lần/ ngày, sẽ khiến cơ thể thoải mái và làm việc tốt hơn rất nhiều.

  1. Bài tập xoay vai

Bắt đầu ngồi thẳng lưng, nhún vai, từ từ đưa hai tay về phía tai. Rồi tiếp tục xoay vai về lại vị trí ban đầu. Thực hiện trong 2 phút. Động tác này giúp xoa dịu cơn đau ở vai nhanh chóng.

6 bài tập này là những gợi ý đánh tan cơn buồn ngủ cho dân văn phòng hiệu quả, nếu chịu khó thực hiện thì “cơn ác mộng lúc ban trưa” sẽ không còn cản trở được công việc của bạn nữa đâu nhé!

Trả lời