Sử dụng kem dưỡng bao nhiêu là đủ lượng và hiệu quả

Không phải cứ lấy bừa, bôi nhiều thì kết quả càng tốt đâu nhé! Hãy học cách lấy đúng liều lượng mà các chuyên gia đã ước tính để mang lại hiệu quả tối đa đối với các sản phẩm làm đẹp nhé!

Sử dụng các sản phẩm làm đẹp ngày nay như là một phần không thể thiếu đối với hầu hết chị em phụ nữ chúng ta. Nhưng đôi khi hiệu quả sử dụng lại không được như mong muốn. Khi tìm hiểu nguyên nhân các chuyên gia đã chỉ ra rằng, sử dụng không đúng liều lượng chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Sử dụng quá nhiều sẽ gây hại cho làn da nhưng ngược lại sử dụng quá ít sẽ mang lại hiệu quả không cao.

Các chuyên gia đã tính toán và đưa ra liều lượng phù hợp cho từng loại sản phẩm. Hãy cùng Hana tìm hiểu bài viết nhé!

Eye cream

Đối với kem dưỡng mắt, chúng ta chỉ nên sử dụng 1 lượng bằng hạt đậu cho 1 bên mắt, sau đó bôi lên vùng mắt bị khô, dùng đầu ngón tay xoa nhẹ nhàng. Các bạn chú ý, vì vùng da mắt rất mỏng nên không nên dùng lực quá mạnh nó sẽ tạo ra các nếp nhăn đấy nhé!

Facial Moisturizer

Với kem dưỡng ẩm cho da mặt, bạn nên dùng lượng bằng 1 quả cà chua nhỏ (cỡ 1 quả cà chua bi). Lưu ý bôi kem dưỡng lên cả vùng cổ để vùng da cổ trẻ trung và không quá khác biệt so với làn da mặt.

Serum

Serum là sản phẩm dưỡng da có tác dụng sâu nhất, bởi vậy ta chỉ cần dùng 1 lượng bằng 1 quả việt quất khô hoặc khoảng 3 giọt nhỏ là đủ lượng. Trong serum có chứa các hạt phân tử nhỏ nên chúng ta cần sử dụng sau khi bôi toner và trước khi dùng sản phẩm khác để hiệu quả dưỡng da được tốt nhất.

Exfeliater

Đối với các sản phẩm tẩy da chết, các bạn chỉ nên dùng 1 lượng khoảng 1 đồng xu là đủ, nếu dùng hơn sẽ gây hại cho da, làm da bị khô. Việc tẩy da chết nên thực hiện 1 lần/tuần là đủ, không nên thực hiện thường xuyên.

Cleanser

Sữa rửa mặt có chứa chất làm bào mòn da vì thế chúng ta cũng không nên sử dụng quá nhiều cho một lần rửa mặt. Trong trường hợp dùng sữa rửa mặt dạng bọt thì liều lượng nên dùng khoảng 1 quả dâu tây. Còn nếu rửa mặt hàng ngày thì các bạn chỉ cần dùng lượng bằng 1 nửa như vậy là đủ hoặc có thể sử dụng bằng 1 hạt đậu trắng.

Sun screen

Với kem chống nắng, nếu dùng bôi mặt, cổ và ngực thì cần dùng lượng bằng 1 chiếc cốc nhỏ, nếu các bạn muốn thoa cho cả phần lưng thì dùng thêm 2 thìa nhỏ nữa. Nếu bạn chỉ cần thoa riêng vùng mặt thôi thì có  thể dùng 1 lượng bằng 2 đồng xu, như vậy sẽ đem lại hiệu quả như mong muốn.

Mousse

Liều lượng thích hợp đối với sản phẩm dưỡng và chăm sóc tóc là khoảng bằng 1 củ dền. Chúng ta có thể dùng lược để chải kem dưỡng lên toàn bộ tóc cho đến khi những sợi tóc bết dính vào nhau.

Shampoo/conditioner

Với những bạn nữ tóc ngắn lượng dầu gội và dầu xả thích hợp khoảng bằng 1-2 quả mâm xôi.

Về phần những bạn tóc dài thì có thể sử dụng lượng bằng 1 lát kiwi, lượng kem xả đối với tóc dài cũng nên sử dụng nhiều hơn để mái tóc có thể giữ được độ mềm mại và ẩm mượt nhất định.

Trên đây chính là lượng dùng các sản phẩm làm đẹp được các chuyên gia khuyên dùng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp cụ thể có thể tăng hoặc giảm liều lượng sử dụng để phù hợp nhất.

Trả lời